Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Du lịch Mộc Châu tháng 2 du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp vẹn nguyên của vùng đất xinh đẹp này vào mùa đẹp nhất trong năm. Với hoa Mận nở trắng tinh khôi, hoa đào nở hồng các quả đồi và hoa cải trắng nở muộn phủ trắng các sườn đồi. 

 

Những cung đường đèo từ thị trấn Mộc Châu lên cửa khẩu Loóng Sập rất đẹp. Tháng 2 hoa mận trắng bắt đầu nở rộ. Và nhiều bạn muốn lên Loóng Sập chụp ảnh ở cột mốc để chinh phục một điểm biên giới trong hành trình khám phá mọi miền đất nước của mình.

hoa man ha giang pystravel001 Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Xuân đã về trên mái hiên nhà

Đôi khi, bằng một cách rất dung dị, họ không gọi khoảnh khắc Mộc Châu theo mùa xuân, hạ, thu, đông mà lại gọi tên thời gian bằng mỗi mùa hoa nở. Cải và dã quỳ thường đẹp nhất vào mùa Đông.

Hoa dại và trạng nguyên ở những cung đường này cũng hấp dẫn cả những tay máy chuyên nghiệp. Chiềng Sơn, Mường Sang những ngày Xuân mơ nở trắng rừng. Và họ gọi những chuyến đi của mình là “đi săn mây”, “đi đón nắng trên đỉnh núi” và săn ảnh bạt ngàn của trắng muốt mận, mai, hay xanh thẳm đồi chè.

 Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Mận bung nở dệt cả không gian trắng xóa.

 Xuân muộn, nhưng được một điều: hoa mận nở đều thành một đợt. Thế là trắng núi, trắng rừng, trắng bản, trắng muôn nơi. Cả thảo nguyên như chìm đắm trong sắc trắng đê mê của mận. Từ những thung lũng bấy lâu nay chỉ có hoa cỏ dại, đến những đỉnh núi suốt đông giá nằm đẫm sương… tất cả bừng lên một sức sống mãnh liệt, trắng ngần. Từng rừng mận bạt ngàn, trắng từ chân đến đỉnh đồi, rồi chạy vắt ngang qua các thung lũng rộng lớn lan tỏa tít tắp sang các ngọn đồi phía bên kia, rồi hun hút hòa sắc trắng vào màn sương bạc…

Thứ màu trắng ấy thanh sạch đến tinh khôi, không ai nỡ làm vấy bẩn lên dù chỉ một cánh hoa. Nhìn gần, nhìn xa, những rừng mận đã quyến rũ, đắm say lại càng khiến ta mê mẩn khi thêm bóng dáng những ngôi nhà trệt, những hoạt động vui chơi, lao động của bà con người Mông trong trang phục sặc sỡ.

hoa man ha giang pystravel002 Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Khoảng độ tuần nữa thôi là hoa mận sẽ tàn.

hoa moc chau thang 2 pystravel002 Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Hoa mận hiện đang vào độ đẹp nhất, có lẽ cũng chỉ trong vòng một tuần nữa là tàn. Hoa cải vẫn còn lung linh trên đường vào Tân Lập, Pa Phách hoặc dọc đường 6.

Sau khi những vườn hoa mận trắng rụng rơi nhường chỗ cho chồi non xanh biếc, cũng chính là lúc hoa đào khoe sắc thắm.

 Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Hoa đào khoe sắc thắm.

 

Trước tết, cả khu vực Mộc Châu bị sương muối bao phủ đã khiến cho hoa đào Mộc Châu: đào bích, đào phai, đào mèo nở muộn hơn bình thường. Còn các giống đào ăn quả như đào Pháp, đào Mỹ đều đã kết trái chín.

 Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Mận ra quả sớm

Chính vì thế vừa đi dạo dưới thung lũng hoa đào sắc thắm, bạn lại vừa được thưởng thức những trái đào tươi ngon. Đó quả là một điều quá tuyệt vời. Đặc biệt, đào Pháp, mận trái vụ được bà con hái bán ngay bên đường 6 phục vụ thực khánh phương xa mua làm quà.

Xen kẽ với hoa cải trắng là những vạt hoa ngũ sắc dịu dàng. Hoa ngũ sắc thường nở vào cuối thu, đầu đông trên những thửa ruộng, nương đồi đã thu hoạch hết, loài hoa dại không hương thơm nhưng lại quyến rũ người qua đường bởi những mảng màu tim tím.

valentine 2014 tren moc chau pystravel001 Du lịch Mộc Châu tháng 2: Hoa mận,hoa đào nở rực rỡ

Những vạt cải trắng bồng bềnh.

 

Châu Khoa (Tổng hợp)

Tagged with