Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Nếu bạn từng ngợi khen những nương chè ở Bảo Lộc là quyến rũ, nương chè ở Thái Nguyên là tuyệt đẹp thì với những nương chè ở trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn, Mộc Châu là trên cả tuyệt vời.

 

doi che moc chau pystravel009 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Thung lũng chè cuốn hút bởi vẻ lãng mạn

 

 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Những lối mòn miên man từ đồi chè này sang đồi chè khác

Đồi chè Mộc Châu không có trải dài mê mải đến típ tận chân trời như những nương chè ở Suối Lìn nằm trên đường vào đèo Hua Tạt nhưng vẫn quyến rũ được du khách. Đó là nhờ những con đường mòn nối miên man từ đồi chè này sang đồi chè khác. Đó là nhờ những quả đồi hình bát úp xô nhau, tròn lăn lẳn như bờ eo người con gái có thể àm mềm lòng bất kỳ lãng khách khó tính nào với những đường cong ngọt ngào.

 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Choáng ngợp với dải chè xanh mướt tầm nhìn

 

doi che moc chau pystravel005 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Những đồi chè lượn sóng bồng bềnh, nhấp nhô

Trong ghi chép của một bạn trẻ ưa phượt đã nói về cảm xúc đến đồi chè Mộc Châu: “Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ quên đồi chè xanh bạt ngàn trong màu nắng thênh thang. Đứng hít căng lồng ngực cái không khí trong lành ấy, nghe mùi thơm thoang thoảng của búp chè quyện vào tóc, vào vai… Giữa đồi chè xanh, giữa sương nhạt nhòa vấn vương trên đỉnh núi, giữa bao la đất trời, bỗng thấy mình cần lắm một bàn tay nắm thật chặt, một bờ vai cho mái tóc hờ hững chạm nhẹ và cả một ánh mắt sẻ chia… Chợt nghĩ, có khi nào đủ can đảm bỏ xô bồ, một mình tìm đến chốn bình yên như vậy không?”

 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Những sóng chè xanh bạt ngàn trong màu nắng thênh thang

Bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 12, khi đến Châu Mộc, bạn sẽ được ngắm những đồi chè thâm thấp nối tiếp nhau xanh rờn, xa xa thấp thoáng những người hái chè với áo xanh nón trắng, những căn nhà xinh xắn giữa thảo nguyên mênh mông. Với những người ưa khám phá, bạn có thể trở thành những nông dân hái chè, tự mình sao chè, thưởng thức hương vị của các loại chè đặc biệt của cao nguyên: chè shan tuyết, ô long, kim tuyên mình vừa làm…

 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Lãng đãng chiều hoa tím với bò nhởn nhơ gặm cỏ

 

doi che moc chau pystravel004 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Một màu xanh cao nguyên

Những nương chè mềm mại, uốn lượn trên các quả đồi khiến không ít các bạn trẻ ngỡ ngàng. Đứng giữa những đồi chè, hòa mình với thiên nhiên, không khí trong lành, mát mẻ khiến bạn cảm thấy thư giãn đầu óc sau những ngày học tập căng thẳng.

doi che moc chau pystravel003 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Tạo hình lạ mắt và ấn tượng một vùng trời đầy tinh khôi

 

doi che moc chau pystravel001 Trôi trên những sóng chè Mộc Châu

Xanh dịu dàng khắp các triền núi Mộc Châu

Khung cảnh ở những đồi chè thay đổi rất nhanh, chỉ vừa mới nắng, nhưng lại có thể có sương mù trong phút chốc, khiến khung cảnh càng huyền ảo hơn, có cảm giác như lạc vào trong những câu chuyện cổ tích vậy. Có những bạn còn từ Thái Bình, Hải Phòng cũng sẵn sàng đi lên Hà Nội, rồi cùng các bạn đi lên Mộc Châu chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

Quỳnh Thơ

Tagged with