HÀ TIÊN-VÙNG ĐẤT BIÊN GIỚI QUYẾN RŨ ĐÁNG ĐẾN TRONG MÙA HÈ

 Hà Tiên-vùng đất biên giới của Kiên Giang nổi tiếng với Hà Tiên thập vịnh cảnh luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch. Với thiên nhiên hài hòa có biển, có núi, có hang động cùng sự mến khách hồn hậu của con người nơi đây, chắc chắn một chuyến du lịch Hà Tiên sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó quên.

Để có thể dễ dàng di chuyển đến những địa danh của Hà Tiên thì lựa chọn một khách sạn ở thị xã Hà Tiên là vô cùng hợp lý. Gợi ý cho bạn một trang web đặt phòng khách sạn rất uy tín mà giá cả lại rẻ đó chính là Traveloka. Hãy book ngay một phòng khách sạn Hà Tiên tại Traveloka và sẵn sàng cho chuyến khám phá mảnh đất thú vị này thôi nào.

Qua thời gian, thập vịnh cảnh không còn nguyên vẹn nhưng thiên nhiên Hà Tiên vẫn giữ được nét quyến rũ khiến lòng người mê đắm. Ngay trong thị xã Hà Tiên, du khách có thể đi thăm những địa danh nổi tiếng như: chùa Phù Dung, Lăng Mạc Cửu, chùa Tam Bảo…đây đều là những di tích lâu đời của Hà Tiên, đồng thời cũng là những điểm tham quan bạn không nên bỏ qua.

 a63458d25f6f457fa089a92afdb22e27 HÀ TIÊN VÙNG ĐẤT BIÊN GIỚI QUYẾN RŨ ĐÁNG ĐẾN TRONG MÙA HÈ

Chùa Phù Dung-ngôi cổ tự nằm ngay trong thị xã Hà Tiên

Một trong mười thắng  cảnh xưa của Hà Tiên và từng được ca ngợi rất nhiều trong thi ca đó chính là Thạch Động thôn vân (động đá nuốt mây), ngày nay được gọi là thạch động. Cách trung tâm thị xã Hà Tiên, thạch động là điểm dừng chân đầu tiên trong lịch trình khám phá những thắng cảnh vùng ngoại vi thị xã. Núi Thạch Động là một khối đá vôi dựng đứng với hình thù  độc đáo, cao hơn 90m so với mực nước biển và đường kính chân chỉ khoảng 45m, bên trong động là ngôi chùa cổ Tiên Sơn được xây dựng bằng gỗ cách đây hơn hai Thế Kỉ cùng nhiều khối nhũ đá rất đẹp tạo nên vẻ huyền bí cho Thạch động. Đây cũng chính là hang động gắn liền với truyền thuyết Thạch Sanh cứu công chúa bị đại bằng bắt giữ:

“đàn kêu tích tịch tình tang
Ai mang công chúa dưới hang trở về”

 a11e4929010a47c2bb2b327dc28b5192 HÀ TIÊN VÙNG ĐẤT BIÊN GIỚI QUYẾN RŨ ĐÁNG ĐẾN TRONG MÙA HÈ

Vẻ đẹp kì bí, độc đáo bên trong Thạch động

Cách Thạch động khoảng 1km là Núi Đá Dựng hay còn gọi là Châu Nham, cũng là một trong mười Hà Tiên thập vịnh. Núi cao khoảng 100m , hình thang cân nhìn xa như một khối đá khổng lồ được thiên nhiên khéo léo đẽo gọt. Trong lòng núi có nhiều hang động rất đẹp và kì bí như hang Mẹ Sanh, hang Dơi, hang Cội, hang Lầu Chuông…Mỗi hang động đều mang những nét thú vị riêng và được đặt tên theo sự độc đáo đó ví như hang Trống Ngực, khi bước vào đây và vỗ tay lên ngực bạn sẽ được nghe tiếng dội lại từ vách đá, hay ở hang Lầu Chuông, khi gõ vào những nhũ đá bạn sẽ được nghe tiếng ngân vang thánh thót như chuông chùa.

 5c61f225e69f49e69436a8b2d6b6efc7 HÀ TIÊN VÙNG ĐẤT BIÊN GIỚI QUYẾN RŨ ĐÁNG ĐẾN TRONG MÙA HÈ

Toàn cảnh bên ngoài Núi Đá Dựng

Rời khỏi Núi Đá Dựng đi khoảng 8km nữa bạn sẽ gặp khu du lịch Mũi Nai. Đây là điểm du lịch biển bạn không thể bỏ qua khi tới Hà Tiên. Với bãi cát dài màu nâu sậm, du khách tha hồ chơi những trò chơi vận động hay đơn giản là nằm dài trên bãi biển và đem cát phủ kín người, vì cát ở đây có mang những đặc tính của bùn rất tốt cho da. Khung cảnh thiên nhiên ở Mũi Nai rất thơ mộng với núi xanh và những con sóng trắng xóa không ngừng rì rào vỗ vào bờ cát đêm ngày, mang lại cho du khách cảm giác yên bình và được hòa mình cùng thiên nhiên.

 fda2383b6de244a09a1a170ed009b336 HÀ TIÊN VÙNG ĐẤT BIÊN GIỚI QUYẾN RŨ ĐÁNG ĐẾN TRONG MÙA HÈ

Vẻ đẹp hiền hòa quyến rũ của biển Mũi Nai

Với những thắng cảnh trên và còn rất nhiều những điểm du lịch khác nữa, Hà Tiên quả là thị xã du lịch đáng đến trong mùa hè phải không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không truy cập Traveloka.com đặt ngay một phòng khách sạn ở Hà Tiên và bắt đầu chuyến khám phá mảnh đất quyến rũ này thôi nào. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ đấy.