Mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu

Mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu

Nhiều người nhầm tưởng rằng mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu đã qua từ rất lâu, thế nhưng sự thật thú vị là sau Tết âm lịch, khoảng thời gian từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 dương lịch, loài hoa này mới nở rộ.

Theo bà con cho biết, đây là đào ăn quả, thường nở muộn hơn thường lệ. Loài hoa này cũng bền hơn các loại hoa đào khác. Chính vì vậy, nếu thời điểm này hoa đang nở rộ thì nó có thể kéo dài đến sang đầu tháng 3.

 Mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu

Sau Tết âm lịch là thời điểm thích hợp để bạn đi Mộc Châu ngắm hoa đào. (Ảnh Nguyen Son Tung)

Nếu các bạn có ý định du xuân đến Mộc Châu thời điểm này, bạn nên chú ý về vấn đề thời tiết. Hiện thời tiết ở khu vực này rất nóng, nhưng về đêm lại rất mát, thậm chí hơi lạnh. Những cơn mưa rào cũng đã bắt đầu xuất hiện, ngắn nhưng khá nặng hạt.

 Mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu

Dự tính hoa sẽ nở đến đầu tháng 3 dương lịch nếu thời tiết vẫn nắng ấm như thời điểm hiện tại. (Ảnh Chjt Sốc)

Hiện tượng sương mù ít xảy ra hơn so với mùa trước, tuy nhiên, từ khoảng 5-6h chiều trở đi, trên các đỉnh đèo vẫn thường xảy ra hiện tượng thời tiết này. Giá nhà nghỉ thời điểm này vẫn còn khá cao do ảnh hưởng của đợt nghỉ Tết kéo dài.

hoa dao moc chau pys travel005 Mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu

Cung đường vàng nắng. (Ảnh Chjt Soc)

Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp 1 lịch trình từ Hà Nội, đến Mai Châu. Tại đây bạn có thể ăn nghỉ, giao lưu với người dân và ngủ lại 1 đêm. Sáng hôm sau bạn đi thẳng đến Mộc Châu. Dọc hai bên đường đi, nhất là đoạn Loóng Luông, bạn sẽ bắt gặp nhiều vườn đào ăn quả đang nở rộ hoa.

hoa dao moc chau pys travel003 Mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu

Dọc đường đoạn Lóng Luông hoa đào đang nở rộ. (Ảnh Chjt Soc)

Sau khi đi thăm các vườn đào, bạn có thể ghé các nhà hàng cá hồi, các nhà hàng chuyên về bò để ăn trưa và nghỉ ngơi. Sau giờ trưa, bạn có thể đi thăm các đồng cải trắng, cải xanh, ruộng chè… Tuy nhiên ruộng chè mùa này chưa đẹp lắm.
Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Sniper (Theo trung tâm tin tức VTV24)

Tagged with