Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Tháng 11, đông đến bằng những cơn gió lạnh, gọi mùa về, cũng là thời điểm những đồng cải trắng tinh khôi bắt đầu nở hoa ở Mộc Châu.

 

Một trong những nét quyến rũ nhất của du lịch Mộc Châu khi trời đất sang đông đó là sắc trắng của hoa cải trải rộng khắp không gian, tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn.

 

 

moc chau pystravel001 Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Giữa bạt ngàn cải trắng tinh khôi.

Hoa cải trắng ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11. Không giống như ở Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

moc chau pystravel007 Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Tinh khôi giữa vạt cải bồng bềnh.

 

 Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Thú vị chụp ảnh tiên nữ đồng hoa cải trắng.

 

Những người đam mê du lịch thường rỉ tai nhau những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn.

 

moc chau pystravel008 Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Giữa bạt ngàn đồng xanh cải trắng.

 

Đồng bào dân tộc trồng hoa cải để thu gom hạt cải già và bán cho các cơ sở ép dầu. Vì vậy, thời điểm tuyệt đẹp để ngắm những cánh đồng cải trắng lãng mạn nổi bật dưới ánh nắng vàng như rót mật chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

 

 Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi…

Tuy nhiên, đẹp nhất và nổi tiếng nhất vẫn là khu vực phía sau rừng thông Bản Áng với hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi…

 

 Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn.

 

moc chau pystravel005 Tháng 11 cải trắng nở thắm các nương đồi Mộc Châu

Đứng giữa bạt ngàn hoa trắng, người ta vẫn ngỡ thấy một mùi hương thảo cỏ giữa mây núi, gió trời.

 

Mộc Châu mùa hoa cải trắng cũng là thời điểm vùng đất Tây Bắc đón một lượng lớn khách du lịch, đặc biệt là các phượt thủ đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngọt ngào của mùa thu Tây Bắc. Những khung hình về cánh đồng cải trắng tinh khôi là điều không thể thiếu. Đây chắc chắn là một trong những điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất nước.

 

Quỳnh Thơ
(Tổng hợp)

Tagged with