Mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu được xem là mảnh đất thần tiên, vùng đất không chỉ có không khí trong lành mà còn có muôn loài hoa đua sắc. Đặc biệt cứ độ mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu đến là nơi đây như khoác trên mình một màu áo mới đầy sắc thắm. Mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu lúc nào cũng đông đúc tấp lập nhiều đoàn du lịch tới thăm quan, ai ai cũng muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đào của mùa xuân ở Mộc Châu.

Cách Hà Nội gần 200 km, Mộc Châu được ví như “Đà Lạt” của miền Bắc, có nắng ấm dịu dàng, có những đồi hoa xuân của núi rừng, sắc trắng của hoa mận, hoa cải, sắc hồng tươi hoa đào,… cao nguyên Mộc Châu cũng từ lâu đã nổi tiếng bởi những thảo nguyên xanh và khí hậu trong trẻo, mát lành phù hợp cho một chuyến đi để lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng.  Đến Mộc Châu  vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn sẽ luôn cảm thấy ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng của mảnh đất cao nguyên này. “Nên thơ” là từ có thể bao quát về vẻ đẹp của núi rừng Mộc Châu. Đây cũng là cung đường khiến nhiều dân mê du lịch bụi mê mẩn, đi rồi lại muốn quay lại. Nhất là mùa đảo nở trên cao nguyên Mộc Châu luôn là mùa hút khách du lịch nhất.

mua dao no tren cao nguyen moc chau3 Mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa đào nở luôn là thời điểm đẹp nhất trên cao nguyên Mộc Châu


mua dao no tren cao nguyen moc chau2 Mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu

Đông đảo khách du lịch đã tới Mộc Châu để khám phá mùa đào nở

Mùa đào nở vào mùa xuân, những vườn đào ở Loong Luông, Vân Hồ là cảnh tượng ngoạn mục với bạt ngàn đào rừng, đào Pháp, đào mèo, những bản làng người Mông khu vực nơi đây đẹp như một thiên đường với sắc hồng quyến rũ. Trước tết, cả khu vực Mộc Châu bị sương muối bao phủ đã khiến cho đào rừng: đào bích, đào phai, đào mèo nở muộn hơn bình thường. Bởi thế, đi dạo dưới những tán hoa đào rừng nở hồng rực vốn chỉ thấy khi được cắm vào bình bày vào dịp tết cũng là một trải nghiệm khá thú vị. Vào tháng 2, tháng 3 là thời điểm hoa đào rừng, hoa mận nở. Vào thời điểm này khi đến Mộc Châu bạn sẽ bắt gặp những gốc đào cổ thụ “chi chít” hoa đỏ rực cả một con đường. Đối với những ai yêu hoa và thích ghi lại những bức hình đẹp thì đây là thời điểm lý tưởng để đi du lịch tới Mộc Châu.

mua dao no tren cao nguyen moc chau4 Mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu

Đến Mộc Châu mùa đào nở bạn sẽ bắt gặp nhiều loại đào khác nhau.


mua dao no tren cao nguyen moc chau1 Mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu

Những cây đào đua nhau nở hoa khoe sắc.

Vào giữa đông, Mộc Châu còn gây cho du khách một sự bất ngờ thú vị với hoa đào Pháp nở sớm. Hoa đào Pháp có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng vốn nở vào mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu. Giống đào này chính là giống đào Pháp, hay đào chín sớm của Mộc Châu, chúng thường ra hoa sớm. Giống đào mới này đã nhanh chóng hòa hợp với khí hậu và đất đai Mộc Châu, giờ nó trở thành một trong những nét lạ của vùng đất nhiều sương giăng mây phủ này. Khiến cho mùa đảo nở ở Mộc Châu đa dạng các loại đào hơn cho mọi người khám phá.

mua dao no tren cao nguyen moc chau Mùa đào nở trên cao nguyên Mộc Châu

Một bức tranh đẹp giữa cảnh và người.

Tuy hoa đào nở sớm không có ở nhiều nơi nhưng những cánh hoa đào phớt hồng điểm xuyết trên những cánh đồng hoa cải trắng càng làm cho vẻ đẹp của cao nguyên Mộc Châu trở nên lung linh, độc đáo. Bởi thế, Mộc Châu đã trở thành thiên đường chụp ảnh cho khách du lịch và biết bao lứa đôi từ nam ra bắc, là địa điểm du lịch lý tưởng trong tiết xuân ấm áp.

 

Ly Ly  (Tổng hợp)

Ảnh: Internet