Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Khi cái nắng vàng ruộm của mùa thu phủ tràn khắp núi rừng Tây Bắc cũng là lúc những vạt hoa dã quỳ bung nở rực rỡ trên cao nguyên Mộc Châu. Dã quỳ là loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt, nhưng đến với cao nguyên Mộc Châu bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ còn có tên gọi cúc quỳ, sơn quỳ là loài hoa thường nở vào cuối thu, đầu đông, khi tiết trời bắt đầu hanh khô và chuyển sang se se lạnh. Hoa dã quỳ thường nở vào cuối tháng 10, nhưng loài hoa này chỉ đẹp trong khoảng 1-2 tháng, đến tháng 12 là hoa bắt đầu tàn. Bởi vậy, tháng 10 – 11 là khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm hoa dã quỳ.

475 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ thường nở từ tháng 10 đến tháng 12


478 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Loài hoa mang sắc vàng của nắng

Khi cái lạnh tràn về trên cao nguyên Mộc Châu cũng là lúc những vạt hoa dã quỳ bừng nở, đem lại sắc vàng ấm áp cho núi rừng. Loài hoa mang sắc nắng vàng rực, tựa như hoa hướng dương vươn lên đón ánh mặt trời. Dã quỳ khoác lên mình một màu vàng chói chang như màu của vầng dương ngày nắng hạ, sáng bừng lên giữa đất trời âm u trong ngày đông khô hạn còn bảng lảng khói sương.

479 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Rực rỡ vươn lên đón ánh mặt trời

Mùa hoa dã quỳ bừng nở, khắp nơi trên các ngọn đồi, các thung lũng ở Mộc Châu đều ngập tràn sắc vàng rực rỡ. Trên những con đường đi vào Mộc Châu, trong các thôn xóm hai bên đều mọc dày đặc hoa dã quỳ. Đẹp nhất là mấy con đường đất xung quanh thị trấn Mộc Châu, con đường đi vào đồi chè Tân Lập, bản Ba Phách là nơi có hoa dã quỳ nở đẹp nhất và là địa điểm lí tưởng để ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này.

476 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Dã quỳ nở vàng rực hai bên đường đi


477 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Con đường đất trở nên bừng sáng và thơ mộng

Sắc vàng của hoa dã quỳ dễ khiến con người ta say mê. Sắc vàng ấy tựa như ánh mặt trời tự tỏa ra, lại tựa như đang thu hút mọi ánh nắng còn sót lại của mùa đông lạnh, làm bừng sáng lên một khoảng không gian sinh động. Như nụ cười rạng rỡ của người sơn nữ chào đón du khách đến với Mộc Châu để khám phá vẻ đẹp của loài hoa này.

480 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Khắp các nẻo đường ngập tràn sắc vàng rực rỡ


482 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Dã quỳ nở làm sáng bừng đất cao nguyên

Muốn đến Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ, du khách có thể di chuyển bằng ô tô rồi đến Mộc Châu thuê xe máy để có thể đi thẳng vào những con đường đất nhỏ ngắm hoa. Còn không, đi xe máy là hợp lí nhất bởi dễ dàng di chuyển và chủ động thời gian. Dã quỳ có nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường, thị trấn Mộc Châu, những con đường nhỏ đi vào các bản, chúng mọc thành từng đám ven đường, dễ nhận thấy bởi màu vàng rực rỡ.

481 Mộc Châu rực rỡ mùa hoa dã quỳ

Mùa hoa dã quỳ nở thu hút những bạn trẻ đam mê du lịch

Một mùa hoa dã quỳ lại về trên cao nguyên Mộc Châu, như dấu hiệu báo mùa đông sắp về, mời gọi những người đam mê du lịch đến với Mộc Châu để khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này.

Lương Ngọc (ảnh: st)