Đỉnh núi Pha Luông hùng vĩ mà thơ mộng

Khám phá Mộc Châu không chỉ ngày một ngày hai mà ta có thể tìm hiểu hết được mảnh đất tình yêu này. Nhanh lên cao nguyên xanh để cùng  nhau hái chè, cùng nhau thă Bản Áng và cùng nhau chinh phục Pha Luông…

Đỉnh núi Pha Luông được xem là nóc nhà của Mộc Châu – Sơn La. Điều đặc biệt nhất ở đây không phải nằm ở độ cao hơn 2.000m mà chính là vùng đất rộng cả hec-ta trên đỉnh núi giống như một thế giới khác, tách biệt với mọi thứ xung quanh. Những vách đá dựng đứng với rất nhiều vết nứt kiến tạo khiến nơi đây trở nên hùng vĩ và độc đáo. Pha Luông cũng là ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Lào.

pha luon moc chau 1 003 Đỉnh núi Pha Luông hùng vĩ mà thơ mộng

Huyền bí Pha Luông

Nằm ở vị thế hiểm trở nên Pha Luông vẫn được những người dân ở đây ví như “con đường tơ lụa” cho việc vận chuyển ma túy. Chính điều này làm cho hành trình chinh phục đỉnh núi này của chúng tôi phải lùi lại tới 3 – 4 lần. Bạn phải có được giấy phép của đồn biên phòng Pha Luông và chỉ được đi trong vòng một ngày, đó là những gì chúng tôi có được sau những lần thất bại.

pha luon moc chau 3 002 Đỉnh núi Pha Luông hùng vĩ mà thơ mộng

 

7 001 Đỉnh núi Pha Luông hùng vĩ mà thơ mộng

Để tới đỉnh Pha Luông, du khách sẽ phải trải qua những con đường dốc, ngoằn nghèo. Những đoạn đường đất đỏ bụi mù và dốc lên, dốc xuống rất hiểm trở, nếu trời đổ mưa thì chúng sẽ rất lầy lội. Tuy có chút khó khăn nhưng không hề cản bước đi, sự nhụt đi đi tới đỉnh Pha Luông để khám phá của mọi người.

pha luon moc chau 13 003 Đỉnh núi Pha Luông hùng vĩ mà thơ mộng

 

11 001 Đỉnh núi Pha Luông hùng vĩ mà thơ mộng

Đường lên Pha Luông

Đỉnh núi Pha Luông được xem là nóc nhà của Mộc Châu – Sơn La. Điều đặc biệt nhất ở đây không phải nằm ở độ cao hơn 2.000m mà chính là vùng đất rộng cả hec-ta trên đỉnh núi giống như một thế giới khác, tách biệt với mọi thứ xung quanh. Những vách đá dựng đứng với rất nhiều vết nứt kiến tạo khiến nơi đây trở nên hùng vĩ và độc đáo.

Minh Yên 

Tổng hợp (Ảnh Internet)