Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Tiết trời cuối thu Mộc Châu se lạnh, khắp các cánh đồng, quả đồi đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải trắng, hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa, chạy hút tầm mắt khiến cho ai lần đầu chạm mắt phải ngỡ ngàng. Với những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu này sẽ là điều bổ ích bỏ túi cho bạn trong mùa hoa cải trắng 2014 năm nay.

 

Ngắm hoa cải trắng Mộc Châu ở đâu ?
Năm nay, cải mất mùa nên chúng ta chỉ nên tập trung thăm quan tại những địa điểm mà chúng tôi đã khảo sát là trồng cải nhiều nhất và đẹp nhất gồm có:

- Khu vực vườn hoa nhiệt đới – Bản Áng: khi vào Bản Áng chúng ta sẽ bắt gặp tại ngã ba đầu tiên có biển chỉ dẫn vào vườn dâu tây, hoa lan (cách ngã 3 Đồi Thông – Bản Áng khoảng 300m ) đi sâu vào trong khoảng 1 km gần vườn dâu tây, hoa lan sẽ có 2 đến 3 đồng cải đã nở rộ rất đẹp.

 Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Ngôi nhà nhỏ yên bình giữa đồng cải trắng

- Khu vực Đồi Thông – Bản Áng: đi sâu vào bên trong Đồi Thông, chúng ta sẽ bắt gặp một con đường đất nhỏ, đây chính là lỗi dẫn vào 2 vườn cải khá lớn và đẹp của Bản Áng. Lối này không phải ai cũng biết và đường tương đối xấu, tốt nhất nếu các Bạn đi tự túc thì nên hỏi kỹ người dân nơi đây hoặc thuê người dân hoặc trẻ em dẫn đường. Khi đến đây các Bạn có thể thấy một phong cảnh rất đẹp, một vẻ đẹp hòa quyện của ruộng cải, đồi thông và ruộng ngô, chắc chắn Bạn sẽ hài lòng.

IMG 7155 Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Đồng cải trắng rộng bao la

- Khu vực sâu bên trong Bản Áng: các Bạn đi qua ngã ba Đồi Thông – Bản Áng vào sâu bên trong khoảng 400m sẽ bắt gặp bên tay phải có 2 ruộng cải khá đẹp nhưng nhỏ, đây cũng là nơi nhiều người chọn để chụp ảnh vì đường khá dễ đi và gần nếu lưu trú trong khu vực Bản Áng.

IMG 7152 Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Hoa cải trắng vươn mình đón nắng

 

IMG 7159 Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Chăm sóc đồng cải vào buổi sáng

- Khu vực đường vào Ngũ Động – Bản Ôn: từ Hà Nội tới ngã 3 đi Sơn La và Thị trấn nông trường Mộc Châu, các Bạn rẽ phải đi Thị trấn nông trường, đi thêm khoảng 3km rẽ trái tại đường vào Ngũ Động – Bản Ôn. Trên đường vào bản, các Bạn sẽ bắt gặp một vài đồng cải ngay trên đường đang chớm nở. Đây là nơi khách du lịch chụp ảnh nhiều vì cũng tiện đường vào thăm quan đồi chè, nhưng đường đi khá xấu, khó đi.

 Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Hoa cải trắng – nét đẹp đặc trưng của Mộc Châu

- Khu vực bản Pa Phách: là bản làng dân H-Mông còn khá hoang sơ, nếu đi từ Hà Nội theo QL 6 thì chưa đến ngã 3 đi Sơn La và Thị trấn nông trường (cách khoảng 3km, rẽ trái khi nhìn thấy khách sạn Trường Giang). Tới đây ngoài việc thăm quan tìm hiểu nét văn hóa của người H-Mông thì cũng có 1 vài đồng cải nhỏ để chụp ảnh. Nhưng tin mới nhất là người dân nơi đây năm nay không trồng cải, do vậy nếu những ai tới đây chỉ vì mục đích ngắm hoa cải thì không nên đi nhé. Vì đường đi vào Bản khá khó đi, có thể đi xe 16 chỗ vào nhưng phải dừng giữa đường và đi bộ vào khoảng 3km.

 Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng 2014

Vẻ đẹp mộc mạc của bản Pa Phách

* Chi phí chụp ảnh: do những cánh đồng chúng ta đi vào chụp ảnh đều của dân địa phương và khi vào chụp ảnh chúng ta cũng vô tình làm nát cải, chính vì vậy người dân sẽ thu của các bạn số tiền là 10.000 VNĐ/ người (nếu chụp không giẫm vào vườn) và 20.000 VNĐ (có thể đi vào giữa vườn hoa để chụp).

 

Tagged with


BÌNH LUẬN, ĐẶT CÂU HỎI?