Lên Mộc Châu thăm Bản Áng

Lên Mộc Châu thăm Bản Áng

Mộc Châu nơi có Bản Áng thơ mộng, nơi có khí hậu trong lanh khiến con người ta phải ví nơi đây giống như một “tiểu Đà Lạt”.  Không ít người tới đây mà không muốn trở về và chỉ mong được đến đây thêm một lần nữa…

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, du khách đi theo quốc lộ 43 khoảng 2km về phía nam sẽ đến bản Áng. Nhìn từ trên cao, bản Áng đẹp như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn truyền thống nằm thấp thoáng, ẩn hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi. Cạnh bản là hồ nước tự nhiên có diện tích 5ha được bao quanh bởi rừng thông xanh trồng trên những đồi đất feralít nâu đỏ. Phía xa xa, khung cảnh cao nguyên Mộc Châu, nhất là vào mùa xuân, với những đồi chè, đồng cỏ xanh mướt, hoa ban, hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng dường như đã tô điểm cho vẻ đẹp Bản Áng thêm lung linh, thơ mộng.

7008645085 02ab614cbe z 002 Lên Mộc Châu thăm Bản Áng

Bản Áng thơ mộng


ban ang 3 001 Lên Mộc Châu thăm Bản Áng

Đường lên Bản Áng khi xuân về

Rừng thông Bản Áng có diện tích 43 ha nằm trải dài trên vùng đồi đất nâu đỏ, bên cạnh chúng là một chiếc hồ rộng 5 ha vô cùng đẹp, làn nước trong xanh như một chiếc gương khổng lồ làm hiện lên bóng dáng những cây thông, phản chiếu trên mặt nước trong vắt đó. Sáng sớm,mặt hồ được phủ lên mình một lớp sương mỏng.Đến khi nắng lên,mặt hồ trút bỏ tấm áo sương mù của mình để vươn mình trong ánh nắng.Khi màn đêm buông xuống,mặt hồ lại được dát bạc bởi ánh trăng chiếu tỏ trên cao. Hồ nước rộng nằm ngay sát cạnh rừng thông bản Áng này đã làm cho nơi đây trở lên hài hoà hơn, có rừng, núi, có nước.

bA%2Bmc Lên Mộc Châu thăm Bản Áng

Đường lên Bản Áng


ban ang 4 001 Lên Mộc Châu thăm Bản Áng

Long lanh hồ nước


rung thong ban ang Lên Mộc Châu thăm Bản Áng

Bản Áng đẹp trong mọi góc nhìn

 

Đến với hồ rừng thông bản áng Mộc Châu quý khách sẽ cảm thấy một cảm giác thoải mái , khoẻ mạnh yễn tĩnh , hoang sơ , với những nếp nhà sàn san sát từ cổng vào ,những món ăn ẩm thực của người thái , khi có nhu cầu có thể thuê một nhà sàn hoạc bạt trại cắm trại trong rừng  thông , giải chiếu nhâm nhi những miếng gà nướng , cá nướng , bên chén rượu ngô hoặc lon bia , một cảm giác như sống cùng thiên nhiên.

 

 BÌNH LUẬN, ĐẶT CÂU HỎI?