Chinh phục Pha Luông huyền thoại

Chinh phục Pha Luông huyền thoại

Pha Luông được coi là nóc nhà thứ hai của cao nguyên Mộc Châu, đây cũng chính là ranh giới của Việt Nam với nước bạn Lào.  Ở đây những vách đá dựng đứng với rất nhiều vết nứt kiến tạo khiến nơi đây trở nên hùng vĩ và độc đáo.

Pha Luông nằm cách Mộc Châu khoảng 70 km, nằm tại xã Tân Xuân, Chiềng Xuân, là ranh giới giữa Việt Nam và nước bạn Lào. Trên đỉnh núi là khu đất rộng bằng phẳng, có diện tích khoảng 10ha rất thích hợp cho các đoàn du lịch tổ chức các môn chơi thể thao đồng đội. Chúng cũng tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể dừng lều trại, dải thảm ngồi chơi ngắm cảnh thiên nhiên từ trên cao xuống.

7 001 Chinh phục Pha Luông huyền thoại

Pha Luông huyền thoại

Pha Luông Mộc Châu cũng là ranh giới giữa Việt Nam và nước bạn Lào. Toàn bộ phần đỉnh Pha Luông và khu rừng rậm Xuân Nha thuộc địa phận nước ta. Tuy vậy với tình hình an ninh phức tạp, với nạn trồng và buôn bán thuốc phiện, nơi này được ví như “con đường tơ lụa” trong lĩnh vực vận chuyển ma túy. Chính vì thế việc leo núi vẫn còn hạn chế và phải xin phép đồn biên phòng Pha Luông.

11 001 Chinh phục Pha Luông huyền thoại

Có chăng con đường lên Pha Luông

Để tới đỉnh Pha Luông, du khách sẽ phải trải qua những con đường dốc, ngoằn nghèo. Những đoạn đường đất đỏ bụi mù và dốc lên, dốc xuống rất hiểm trở, nếu trời đổ mưa thì chúng sẽ rất lầy lội. Tuy có chút khó khăn nhưng không hề cản bước đi, sự nhụt đi đi tới đỉnh Pha Luông để khám phá của mọi người.

16 001 Chinh phục Pha Luông huyền thoại

Đỉnh Pha Luông

dinh pha luong 003 Chinh phục Pha Luông huyền thoại

DSCF0943 zpsa9065cf6 002 Chinh phục Pha Luông huyền thoại

Biển mây

Đỉnh núi Pha Luông được xem là nóc nhà của Mộc Châu – Sơn La. Điều đặc biệt nhất ở đây không phải nằm ở độ cao hơn 2.000m mà chính là vùng đất rộng cả hec-ta trên đỉnh núi giống như một thế giới khác, tách biệt với mọi thứ xung quanh. Những vách đá dựng đứng với rất nhiều vết nứt kiến tạo khiến nơi đây trở nên hùng vĩ và độc đáo.

211112quenhaphaluongdanviet 001 Chinh phục Pha Luông huyền thoại

Bản Pha Luông trong sương

Bản Pha Luông buổi sáng vẫn còn được phủ kín bởi sương giăng trắng xóa. Chúng tôi tiến thẳng vào đồn biên phòng, phần là để báo cáo cũng là để nghỉ ngơi sau chặng đường off-road hạng nặng vừa rồi. Những người lính biên phòng cởi mở và thân thiện, nhấp chén trà ngồi nghe những lời dặn dò của anh Việt trưởng đồn về những chú ý đặc biệt cũng như một số kỹ năng đi rừng.

Minh Yên

Tổng hợp (Ảnh Internet) BÌNH LUẬN, ĐẶT CÂU HỎI?