Lên thăm trang trại bò sữa

Lên thăm trang trại bò sữa

Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với cao nguyên xanh cùng dòng sữa mát lành, đến thăm nơi đây  du khách sẽ được đắm chìm vào bầu trời xanh bát ngát và được ngắm nhìn những chú bò sữa khỏe khoắn đang gặm cỏ trên ngọn đồi lộng gió.

Mô hình trang trại bò sữa tại Mộc Châu là một minh chứng cho thành công trong ngành chăn nuôi bò và sản xuất sữa ở Việt Nam. Là một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực này, sữa bò Mộc Châu đã khẳng định được vị trí vững chắc của mình trên thị trường. Đây cũng là mô hình kinh doanh mang lại thu nhập cao cho những hộ nông dân đầu tư vào trang trại đồng thời đã góp phần tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Điều đặc biệt ở đây đó là các trang trại bò sữa tại đây không chỉ có giá trị về mặt sản xuất kinh doanh mà còn có giá trị lớn về du lịch.

 Lên thăm trang trại bò sữa

Một trang trại sạch đẹp


du lich moc chau nhung dieu ban can luu y Lên thăm trang trại bò sữa

Chúng sống trong một môi trường kép kín

Hiện nay, ngày càng có nhiều những chuyến du lịch tới thăm quan các trang trại bò sữa Mộc Châu. Tới đây, du khách sẽ được chứng kiến những trang trại rộng lớn với hàng ngàn chú bò khỏe mạnh xếp thành từng hàng đẹp đẽ trong chuồng. Những con bò ở đây là kết quả của sự chọn lọc cẩn thận về giống và sức khỏe do vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sữa của chúng. Các trang trại rộng lớn tạo ra một không gian thoáng mát cho những chú bò có thể sinh trưởng tốt nhất. Đi thăm và trực tiếp cho bò ăn, chứng kiến quá trình vắt sữa và thậm chí có thể tự tay vắt sữa, du khách sẽ cảm thấy thú vị vô cùng.

trang trai bo sua tai moc chau.7 Lên thăm trang trại bò sữa

Thức ăn của bò là những đám cỏ sạch và xanh non


1ed656975832747690efe6a3b9e912d7 001 Lên thăm trang trại bò sữa

Những chú bò cũng thường xuyên được tắm nắng

Những chú bò sữa trong trang trại thi thoảng lại được thả ăn cỏ tự do trên các thảo nguyên và đồng cỏ. Đây chính là một yếu tố giúp cho bò thêm khỏe mạnh và phát triển tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, ở các trang trại lạ có những thức ăn bổ dưỡng khách cung cấp thêm chất dinh dưỡng để đảm bảo cho quá trình phát triển được đầy đủ. Tại đây còn trang bị hệ thống tắm và về sinh sạch sẽ cho bò sữa, hơn thế còn có máy vắt sữa đảm bảo vệ sinh an toàn nhất.

unnamed 002 Lên thăm trang trại bò sữa

Chúng cũng được chăm sóc rất cẩn thận


mc8 001 Lên thăm trang trại bò sữa

Chúng luôn được giữ ấm vào mùa đông

Mô hình trang trại nuôi bò sữa ở Mộc Châu đang là điểm sáng cho nền kinh tế tỉnh Sơn La và là một dấu hiệu tốt cho ngành công nghiệp sữa đầy triển vọng tại nước ta. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Chắc chắn rằng trong tương lai, thế mạnh này của Mộc Châu còn được khai thác và phát huy hiệu quả ngày một lớn.

Minh Yên 
Tổng hợp (Ảnh Internet)