Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Cao nguyên Mộc Châu được mệnh danh là “thiên đường hoa”, với những mùa hoa bất tận làm say mê lòng người. Và cứ mỗi dịp cuối thu khi mùa hoa cải nở, Mộc Châu mang vẻ đẹp tinh khôi là điểm đến hấp dẫn du khách.

294 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Cách Hà Nội khoảng 200 km, cao nguyên Mộc Châu là một trong những điểm hẹn lý tưởng của dân “phượt” cũng như những người mê du lịch và các nhiếp ảnh gia. Từ độ cuối tháng 10, đầu tháng 11 khi cái lạnh đầu mùa tràn về trên cao nguyên Mộc Châu cũng là lúc những vạt hoa cải nở trắng trời, trải một sắc trắng tinh khôi bạt ngàn trên đất cao nguyên.

304 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Hoa cải bắt đầu nở vào cuối tháng 10, đầu tháng 11


297 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Sắc trắng bạt ngàn trên đất cao nguyên


293 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Cánh đồng hoa cải như một biển mây trắng xốp bồng bềnh


295 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Hoa cải nở làm không gian như bừng sáng

Tiết trời cuối thu Mộc Châu se lạnh, những làn sương mờ ảo vẫn còn vương lại nơi cành cây ngọn cỏ, hòa cùng chút nắng vàng hanh nhẹ khiến du khách cảm thấy thích thú với cái lạnh miền cao. Khắp các cánh đồng, nương đồi ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng bạt ngàn của hoa cải, đất trời như được khoác một tấm áo choàng trắng tinh khôi. Màu trắng trải dọc khắp các đỉnh đồi, nhìn từ xa cả thung lũng hoa tựa một biển mây trắng xốp, như có một thiên đường ở chốn cao nguyên.

300 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Những vạt hoa cải nở bừng sức sống


301 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Phủ một tấm áo choàng trắng lên khắp các sườn đồi


296 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Những cung đường trở nên lãng mạn hơn


299 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Hình ảnh con người nổi bật lên giữa đồng hoa cải trắng

Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng, có lẽ đẹp nhất chính là khu vực rừng thông Bản Áng. Tại đây hàng chục hecta cải nở hoa trắng xóa ngút tầm mắt, khiến cho người ta không khỏi ngỡ ngàng. Thêm vào đó là màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên, tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh làm say mê lòng người. Thong thả dạo bước giữa biển hoa trắng bồng bềnh, bạn cảm tưởng như đang lạc vào chốn thần tiên, và chẳng thể kiềm lòng được trước vẻ đẹp trong trẻo của mùa thu Tây Bắc.

298 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Hàng chục hecta hoa nở trắng xóa ngút tầm mắt


302 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Bước đi giữa đồng hoa cảm giác như đang lạc vào chốn thần tiên


303 Mộc Châu đẹp tinh khôi mùa cải trắng

Hoa cải nở bừng lên vẻ đẹp trong trẻo của núi rừng Tây Bắc

Đến Mộc Châu mùa cải trắng, bạn không chỉ được thả hồn trên những nương hoa cải bạt ngàn mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chùm hoa mận li ti hay những vạt dã quỳ nhuộm vàng màu nắng. Mỗi mùa hoa Mộc Châu đều có những nét quyến rũ riêng, và sắc trắng hoa cải vẫn luôn gợi nhớ, gợi thương, chờ đợi du khách lên với Mộc Châu mỗi mùa hoa nở.

Lương Ngọc (ảnh: sưu tầm)