Pha Luông huyền thoại

Pha Luông huyền thoại

Mộc Châu không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp nên thơ mà nơi đây  còn thu hút du khách bởi một vẻ đẹp rất hùng vĩ trên đỉnh Pha Luông. Nếu có điều kiện, chinh phục Pha Luông là một ý tưởng không tồi chút nào đâu bạn nhé!

Pha Luông nằm cách Mộc Châu khoảng 70 km, nằm tại xã Tân Xuân, Chiềng Xuân, là ranh giới giữa Việt Nam và nước bạn Lào. Trên đỉnh núi là khu đất rộng bằng phẳng, có diện tích khoảng 10ha rất thích hợp cho các đoàn du lịch tổ chức các môn chơi thể thao đồng đội. Chúng cũng tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể dừng lều trại, dải thảm ngồi chơi ngắm cảnh thiên nhiên từ trên cao xuống.

pha luon moc chau 13 003 Pha Luông huyền thoại

Pha Luông huyền thoại

Pha Luông Mộc Châu cũng là ranh giới giữa Việt Nam và nước bạn Lào. Toàn bộ phần đỉnh Pha Luông và khu rừng rậm Xuân Nha thuộc địa phận nước ta. Tuy vậy với tình hình an ninh phức tạp, với nạn trồng và buôn bán thuốc phiện, nơi này được ví như “con đường tơ lụa” trong lĩnh vực vận chuyển ma túy. Chính vì thế việc leo núi vẫn còn hạn chế và phải xin phép đồn biên phòng Pha Luông.

dinh pha luong 003 Pha Luông huyền thoại

 

HA8 7151 1 003 Pha Luông huyền thoại

Để tới đỉnh Pha Luông, du khách sẽ phải trải qua những con đường dốc, ngoằn nghèo. Những đoạn đường đất đỏ bụi mù và dốc lên, dốc xuống rất hiểm trở, nếu trời đổ mưa thì chúng sẽ rất lầy lội. Tuy có chút khó khăn nhưng không hề cản bước đi, sự nhụt đi đi tới đỉnh Pha Luông để khám phá của mọi người.

HA8 7270 003 Pha Luông huyền thoại

Vẻ đẹp hút hồn người

Đến với Pha Luông bạn sẽ được chứng kiến nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Có khi đang nắng trong xanh, bất chợt mây kéo giăng mùng mờ mịt. Khám phá thiên đường mây, đắm chìm vào cây cỏ thiên nhiên hoang dã dường như sẽ làm cho bước chân leo núi của ta quên đi mệt nhọc. Vừa đi vừa cảm nhận nét đẹp, sự thơ mộng của núi rừng, bạn sẽ quên mất độ cao cũng như sự hiểm trở trên quãng đường leo lên đỉnh Pha Luông.

HA8 7046 003 Pha Luông huyền thoại

Chinh phục Pha Luông không mất đơn giản nhé

 

DSCF0943 zpsa9065cf6 002 Pha Luông huyền thoại

Cảm giác thật gần trời

Đứng trên đỉnh Pha Luông, khi mây tan cũng là lúc ta thỏa sức phóng tầm nhìn về thảo nguyên Mộc Châu, bất tận với gió núi, mây trời, thả hồn với nàng công chúa thiên nhiên. Những nhiếp ảnh gia sẽ không quên chụp lạ bức ảnh toàn cảnh từ trên cao hướng xuống Mộc Châu, một nét đẹp của tự nhiên mà Mộc Châu được ban tặng.

Minh Yên

Tổng hợp (ảnh internet)BÌNH LUẬN, ĐẶT CÂU HỎI?