Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng cho một tiết trời, khí hậu thuận lợi cho muôn vàn cây cối và hoa trái đua nhau sinh sổi nảy nở. Đặc biệt là những loài hoa, chúng hợp đất, nước, khí hậu và tay của người dân ở nơi đây nên rất dễ sống và cứ đến độ nở hoa là lung linh rực rỡ giữa vùng trời. Và mùa hoa ở Mộc Châu nhiều, bạn không nên bỏ qua chúng là mùa hoa cải trắng, hoa đào , mận, hoa ban đều mang vẻ đẹp riêng và chỉ Mộc Châu mới có.

Mỗi mùa hoa ở Mộc Châu lại mang những vẻ đẹp riêng và mùa nào cũng đẹp, cũng thu hút không ít những tay ảnh chuyên nghiệp, những du khách mọi miền Tổ quốc.

1. Mùa hoa cải trắng.

Nhắc đến mùa hoa ở Mộc Châu không thể không nhắc đến hoa cải trắng. Mùa hoa cải trắng bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm khi mà thời tiết ở độ cuối thu sang đông. Thời tiết thởi điểm này ở Mộc Châu bắt đầu lạnh hơn rất nhiều, những nương hoa cải trắng dập dìu theo gió. 

mua hoa o moc chau Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu vào cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Hoa cải trắng nở rộ, một màu trắng như tấm thảm mềm mại cứ uốn lượn theo chiều gió thổi. Màu sắc tinh khôi được tô điểm thêm chút vàng của dã quỳ và chút đỏ của hoa trạng nguyên. Đâu đó trên cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi là hình ảnh những người dân tộc với quần áo sặc sỡ màu sắc đang làm nương.

mua hoa o moc chau1 Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Khắp Mộc Châu được bao chùm bởi một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

Đến Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng, du khách như được lạc vào một rừng hoa thơ mộng, một cảnh sắc vô cùng đẹp làm lên bức tranh thiên nhiên sống động.

2. Mùa hoa đào

Hoa đào Mộc Châu nở đẹp nhất vào giữa đông. Đây là mùa hoa ở Mộc Châu thu hút đông đảo du khách nhất.

mua hoa o moc chau4 Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Hoa đào nở rực hồng khắp nẻo đường, trong bản Mộc Châu.

Hoa đào nở rực một màu hồng, những cánh hoa đào Pháp thi nhau đua sắc giữa núi rừng Mộc Châu. Không hiểu sao, giống đào Pháp sau khi xâm nhập vào vùng đất này chúng lại nhanh chóng thích nghi và cho hoa đẹp vậy. Khiến cho bước chân của những người ưa thích xe dịch không thể dừng lại. Mỗi mùa đào nở là họ lại cùng nhau lên Mộc Châu ngắm đào, chụp ảnh.

 Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Một khung cảnh thật đẹp khi mùa đào nở đến.

Có không ít những cặp vợ chồng sắp cười dành cho mình chuyến trăng mật sớm cùng bộ ảnh cưới tuyệt đèo giữa rừng hoa đào rực rỡ này.

3. Mùa hoa Mận

Hoa mận cũng là một trong những mùa hoa ở Mộc Châu đẹp và hút khách. Mùa hoa mận ở Mộc Châu mang một nét đẹp độc đáo và riêng biệt mà không ở đâu có. Hoa mận bắt đầu nở đẹp vào khoảng tháng 2, lúc mà thời tiết đã bắt đầu ấm dần lên là điều kiện tốt nhất cho du khách tới khám phá hoa Mận.

mua hoa o moc chau2 Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Mùa hoa mận vào khoảng tháng 3, 4

 

 Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Mùa hoa mận ở Mộc Châu là đẹp nhất.

Hoa mận chỉ nở đẹp trong khoảng 2-3 tuần nên du khách ai có ý định tới xem và chìm đắm trong hoa Mận thì cần xem xét thời gian kỹ lưỡng nhé.

4. Mùa hoa ban

Chậm hơn hoa mận, hoa bạn nở nhiều vào khoảng tháng 3 và tháng 4. Khi mùa xuân sang, tiết trời Mộc Châu bắt đầu có mưa xuân thì hoa ban bắt đầu bật tung những cánh hoa của mình. Khắp các núi rừng, nương rẫy, lưng đồi lại gặp chìm một màu trắng của hoa ban, mà chỉ ở Mộc Châu hoa ban mới đẹp như vậy.

mua hoa o moc chau7 Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Hoa ban nở trắng núi rừng Mộc Châu. Ảnh: Mocchautourism.com

 

mua hoa o moc chau6 Mùa hoa ở Mộc Châu bạn không nên bỏ qua

Hoa ban mang vẻ đẹp tinh khiết và lãng mạn. Ảnh: Mocchautourism.com

Mùa hoa ở Mộc Châu rất đẹp, mỗi mùa một loài hoa khác nhau nhưng đều tôn lên vẻ đẹp thiên nhiên của vùng thảo nguyên xanh Mộc Châu này. Có cơ hội nào đó, ai chưa từng tới Mộc Châu thì chọn cho mình một mùa hoa để khám phá nhé.

Ly Ly (Tổng hợp)

Ảnh: Internet.