Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh sắc thiên nhiên đẹp và yên bình. Những cánh đồng cỏ xanh mướt, thảm hoa đua nhau khoe sắc khi vào mùa đã mang đến cho cao nguyên Mộc Châu màu sắc đặc trưng. Chính bởi vẻ đẹp của hoa mà du khách tới đây không quên đi tham quan và khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu đẹp và quyến rũ ấy.

Thảo nguyên hoa Mộc Châu có muôn vàn loài hoa khác nhau, sống trong điều kiện khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao. Những loài hoa vừa có giá trị du lịch vừa có giá trị kinh tế rất cao như hoa lan, hoa lily, tuy lip…….

Ngoài những loài hoa dại được người dân trồng tự nhiên như hoa cải vàng, hoa của cây quả như đào, mận đều rất đẹp thì nơi này còn có những loài hoa chất lượng cao, những cơ sở sản xuất hoa chuyên nghiệp theo hướng công nghiệp hiện đại để vận chuyển bán xuống các khu vực miền xuôi.

 Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Ở Mộc Châu có nhiều cơ sở trồng hoa quy mô lớn công nghệ hiện đại.

 

Hoa ở Mộc Châu vì sao được ưa chuộng bởi chúng trông tươi và đẹp hơn nhiều so với hoa ở nơi khác. Do khí hậu cũng như ký thuật chăm sóc hiện đại mà hoa trông mũm mĩn, tươi và đẹp hơn nhiều. Hoa ở Mộc Châu do không có những chất bảo quản hoá chất mà cứ cắm để tự nhiên cũng để được vài ngày, hoa sẽ không héo ủ rũ xấu như hoa có chất hoá chất khác.

 Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Những vườn hoa lan trồng đẹp lộng lẫy.

Có những cây gạo cổ thụ hoa đỏ rực trên những sườn núi ven sông Đà hùng vĩ, con sông Mẹ vĩ đại Mộc Châu, nơi còn lưu giữ ở trong những hang động những chiếc thuyền táng mà người chết được rắc lên những bông hoa gạo đỏ rực như được ban phát tình yêu thương của thần thánh.

 Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Hoa cải vàng bùng sáng một vùng trời Mộc Châu

 

Khắp Mộc Châu, nơi nào có đất hoang thì nơi đó có hoa dại. Dã quỳ, trinh nữ, xuyến chi, vàng, tím, trắng. Hoa chuối rừng, hoa trạng nguyên đỏ, hoa gạo rừng cũng đỏ. Dù là hoa dại nhưng chúng vẫn mang một vẻ đẹp kỳ lạ mà khiến du khách đến đây ai cũng phải nghỡ ngàng trước vẻ đẹp của chúng. Mỗi loài hoa đều toát lên, là đặc sản của thảo nguyên xanh Mộc Châu.

 Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Hoa phong lan trồng thành từng trại rộng và được chăm sóc cẩn thận.

Một loài hoa đặc trưng mà được mọi người nhắc đến khi nói về Mộc Châu là hoa phong lan. Loài hoa này mang vẻ đẹp lộng lẫy và quyến rũ, loài hoa sang trọng mà không phải nơi nào cũng có thể trồng được.

Hiện nay ở Mộc Châu đã có nhiều gia đình trồng và kinh doanh hoa phong lan. Phong lan Mộc Châu đã bước đầu có thương hiệu vì sự khác biệt của nó ở vẻ đẹp thanh thoát tự nhiên, không giống như một số phong lan ở các vùng khác có cảm giác những chuỗi hoa, bông hoa cưng cứng “nhân tạo”. Những khu phát triển hoa phong lan góp phần tạo lên một thảo nguyên hoa Mộc Châu đa dạng, mà người ta vẫn gọi Mộc Châu là tiểu Đà Lạt với vẻ đẹp mà tiết trời không khác gì vùng đất Đà Lạt đó.

 Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Người công nhân đang chăm chút cho từng chậu hoa phong lan.

Phong lan Mộc Châu được trồng trong điều kiện khí hậu thuận lợi, mát mẻ và độ ẩm cao nên chúng sinh sôi, phát triển tốt. Giữa một vùng trời thiên nhiên phóng khoáng và tinh khiết, hoa phong lan đua nhau vươn mình đón lấy ánh mặt trời. Chúng toát lên một vẻ tự nhiên, một cá gì đó thực sự thiên nhiên.

 Khám phá thảo nguyên hoa Mộc Châu

Trên thảo nguyên hoa Mộc Châu không thể quên nhắc tới hoa đào, hoa mận nở trắng một vùng.

Những trang trại trồng hoa ly, hoa tulip, hoa hồng cùng các loại hoa ở vùng ôn đới cũng xuất hiện ngày một nhiều.

Thảo nguyên hoa Mộc Châu xuất hiện nhiều loài hoa lạ và đẹp khác nhau, chúng cũng đua nhau nở, khoa vẻ đẹp của mình giữa mênh mông biển trời hoa.

 Ly Ly (Tổng hợp)

Ảnh: Internet