Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Mộc Châu là điểm du lịch hấp dẫn du khách nên hệ thống nhà nghỉ, khách sạn mọc lên nhiều. Tuy nhiên phải đến giờ mới có một khu nhà nghỉ sinh thái đầu tiên được mở ra. Đây là khu nhà nghỉ được xây dựng theo phong cách sinh thái gồm cả khung cảnh tự nhiên xen lẫn nhân tạo .

Khu nhà nghỉ sinh thái có diên tích trên 5.000 m2 nằm trên tiểu khu 2 của thị trấn Mộc Châu. Với các khu nhà ở, khu nhà ăn, thể thao và xen lẫn cảnh thiên nhiên đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của khách du lịch. Các khu nhà được sắp xếp xen kẽ nhau để tiện cho khách di chuyển và tìm đến một cách tiện nhất.

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau7 Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Khu nhà nghỉ sinh thái ở Mộc Châu.

 

Địa điểm của khu nhà nghỉ sinh thái Mộc Châu rất lý tưởng khi nằm ngay trung tâm thị trấn huyện Mộc Châu, trên đường vào rừng thông bản Áng với kiến trúc và phong cascht huần Mộc Châu. . Chất liệu được lựa chọn chính là các loại tre, gỗ: Hệ thống phòng nghỉ là những nhà sàn được xây dựng bằng chất liệu gỗ cho cảm giác ấm áp, tự nhiên.

Ở khu nhà nghỉ sinh thái có hệ thống ao câu cho du khách yêu thích câu cá, các lều câu dựng lên đều được làm bằng tre, nứa lợp tranh dân dã và mát mẻ. Cùng với ao câu thì hệ thống suối cũng được lấy làm điểm nhấn, khi xung quanh khu nhà nghỉ là suối tự nhiên, nước chảy róc rách toả không khí mát mẻ và âm thanh thú vị của nước và đá. Xung quanh cây cối xanh , hoa cỏ đẹp đua nhau mọc lên giống như một khu vườn cây mà hỗn tạp nhiều loại khác nhau.

PHÒNG NGHỈ

Phòng nghỉ trong nhà nghỉ sinh thái Mộc Châu cũng được thiết kế theo phong cách lạ mắt. Nhà nghỉ theo phong cách người Thái với nhà sàn hai tầng, mỗi tầng có các phòng được thiết kế phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của nhiều du khách. Đó là hệ thống phòng được làm chủ yếu bằng gỗ mát mẻ và lạ mắt, hệ thống phòng khép kín riêng tư và những phòng rộng cho sinh hoạt tập trung.

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau6 Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Phòng nghỉ trong khu nhà nghỉ sinh thái Mộc Châu xây dựng theo kiểu nhà sàn của người Thái.

 

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau4 Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Hệ thống phòng khép kín riêng tư.

 

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau5 Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Phòng rộng cho gia đình, cả đoàn hay tập thể.

ĂN UỐNG

Hệ thống nhà ăn trong khu nhà nghỉ sinh thái khá rộng rãi, xung quanh thoáng mát với hệ thống ao và cây cối . Món ăn thì có nhiều loại khác nhau từ dân dã, bình dân tới món ăn lạ, đắt tiền đều có để phục vụ nhu cầu của du khách. Đặc biệt các món ăn đặc sản của vùng thảo nguyên Mộc Châu.

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau2 Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Khu nhà ăn rộng rãi và thoáng mát.

 

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau3 Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Cây cối xung quanh mát mẻ và trong lành.

CÂU CÁ GIẢI TRÍ

Câu cá giải trí là loại hình được du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến nhà nghỉ sinh thái Mộc Châu. Loại hình này mang đến sự thư thái, thanh nhàn và thoải mái cho khách du lịch. Các bạn có thể ngồi dưới lều tre hay dưới cây cổ thụ mát mẻ để thả mồi câu cá.

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau1 Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Hệ thống ao câu phục vụ du khách.

Khuôn viên hồ cá hơn 3.000m2 đủ rộng và đủ các loại cá để mang đến một không gian yên tĩnh, một bữa cá thơm ngon nếu là tay câu cừ khôi, bởi số cá du khách câu được, nhà nghỉ có thể chế biến thành những món ăn đặc biệt của người Thái tây bắc như: cá cỏi (gỏi cả), pa tỉnh tộp (cá nướng), hoặc các món lẩu, chiên….

Cá du khách tự câu được có thể yêu cầu nhà bếp chế biến thành những món ăn ngon cho cả đoàn ăn trong bữa ăn ngay sau đó.

SÂN CHƠI THỂ THAO

Với mô hình khu du dịch sinh thái trang trại, đa dạng phong phú với các loại hình dịch vụ. Nhà nghỉ sinh thái Mộc Châu luôn muốn đem lại cho các bạn một buổi nghỉ ngơi vui vẻ, tạo cho các bạn một sân chơi bổ ích. Những ai yêu thích thể thao sẽ được thử sức mình với các trận đấu bóng bàn, bi da ngay tại khu du lịch…

VĂN HÓA VĂN NGHỆ

Trong hệ thống nhà nghỉ sinh thái còn có phòng hát karaoke với trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu giải trí của du khách.

nha ngh sinh thai dau tien o moc chau Nhà nghỉ sinh thái đầu tiên ở Mộc Châu

Phòng hát Karaoke trong nhà nghỉ sinh thái Mộc Châu.

 

Hay bạn muốn nghe những làn điệu múa, hát, khèn của người dân tộc ở nơi đây thì đều có thể yêu cầu với quản lý nhà nghỉ sinh thái. Điều này không hề khó khăn, các bạn sẽ có một buổi tối giao lưu văn nghệ cùng đoàn người dân tộc. Những điệu hát then, múa xòe của người Thái, những chàng trai, cô gái Mông múa khèn, thổi sáo tâm sự với nhau, hay một buổi hát múa trong lễ lập tịnh của người Dao…

Các hoạt động đốt lửa trại, chương trình trò chơi, văn nghệ do chính đoàn du lịch tổ chức cũng được đáp ứng khi có những khuôn viên rộng riêng dành cho các hoạt động này.

Trong một khu nhà nghỉ mà các bạn có thể tham gia nhiều hoạt động, ăn ở thoải mái thì thật thú vị phải không. Những điều đó nhà nghỉ sinh thái Mộc Châu sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

 Ly Ly (Tổng hợp)

Anhr: Internet