Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu là một hình thức du lịch nông nghiệp được du khách đặc biệt yêu thích. Vườn hoa này được người nông dân trồng và chăm sóc nhiều loài hoac khác nhau, chủ yếu các loại hoa cho chất lượng cao phù hợp với khí hậu mát mẻ và độ ẩm cao. Sau nhiều năm đi vào hoạt động, vườn hoa này đã vừa là cơ sở phát triển kinh tế vừa là điểm du lịch lý tưởng cho du khách.

Vườn Hoa Nhiệt Đới Mộc Châu thuộc Công ty Cổ phần Hoa nhiệt đới, được thành lập năm 2005, với ngành nghề: Hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và Hoạt động khoa học – công nghệ. Lúc đầu khi mới đi vào thành lập, vườn hoa nhiệt đới đã gặp không ít khó khăn, đã có nhiều vụ hoa không cho kết quả như mong đợi nhưng người đâu tư cũng như công nhân ở đây không nản lòng, họ vẫn tiếp tục cố gắng. Với sự cố gắng vượt qua những khó khăn đó của người lao động thì nay chúng đã phát triển mạnh, cho ra nhiều loài hoa đẹp và có giá trị kinh tế cao.

den tham vuon hoa nhiet doi moc chau%2B%284%29 Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Những chậu hoa lan nhiều màu sắc được trồng trong nhà kính.

Trải qua những con đường dài, không mấy dễ dàng bởi đường núi khó đi, sương mù dầy đặc, bạn sẽ nhìn thấy một nông trường rộng khoảng 5ha với toàn những loài hoa nhiều màu sắc đó chính là vườn hoa nhiệt đới. Những bông hoa tuy – lip đỏ, hoa ly tím hồng…..nổi bật giữa mảnh đất rộng. Đây là cơ sở chính với hoạt động chăm sóc, sản xuất thử nghiệm rau, hoa bằng nhà tre có che lưới, bọc kính, phủ màng nông nghiệp sản xuất ngoài trời.

den tham vuon hoa nhiet doi moc chau%2B%282%29 Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Dâu Tây được đưa vào trồng thử nghiệm.

Giữa những luống rau xanh mướt, cây hoa bạt ngàn là hình ảnh những người công nhân cần cù, chịu khó, có lòng đam mê và nhiệt tình chăm sóc cho rau và hoa. Cô thì mặc áo bảo hộ đang miệt mài, chú tâm tưới hoa, cô thì đang cắt hoa và mang ra xe trở về khu phân loại hoa. Đến khu đóng gói hoa lại đông đúc hơn khi rất nhiều người, chủ yếu là bà con người dân tộc ở đại phương đang cùng nhau thu hoạch đóng gói để vận chuyển hoa tới vùng khác giao. làm việc chuyên nghệp và theo lối công nghiệp đã giúp vườn hoa nhiệt đới phát triển nhanh chóng.

den tham vuon hoa nhiet doi moc chau%2B%283%29 Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Một khu vườn hoa tuy lip đỏ vàng nổi bật.

Với sự chăm chỉ, quyết tâm của cả người chủ lẫn công nhân mà ngày này, diện tích vườn hoa nhiệt đới đã lên tới 21 ha trồng cả rau và hoa. Vào mùa thu hoạch, số lượng rau và hoa tăng lên gấp bộ, mỗi ngày công ty chuyển về Hà Nội 20.000 đến 30.000 cành hoa, vào khoảng 1 – 2 tấn/ngày, vụ chính thì thu hoạch từ 3- 4 tấn rau/ngày. Chất lượng, năng suất và sự đa dạng của rau và hoa ngày một nâng cao.

den tham vuon hoa nhiet doi moc chau%2B%285%29 Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Hoa Lily đẹp luôn là nguồn hoa lớn của vườn hoa nhiệt đới


 Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Những giỏ hoa lan mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Có cơ hội đến Mộc Châu, bạn sẽ được tận mắt khám phá một cơ ngơi, vườn rau và hoa rộng với sự phát triển và nuôi dưỡng trong môi trường rất khoa học. Được xem người công nhân làm việc như thế nào, từng bước, từng khâu của việc nuôi dưỡng hoa và rau. Nhiều loại hoa trồng thành từng khu trông giống như một tiểu Đà Lạt mọc giữa lòng thảo nguyên xanh Mộc Châu. Nét đẹp của hoa lily, Tuy Lip hay hồ Lan Điệp chẳng khác gì những bông hoa này đang nằm trên đất Đà Lạt.

den tham vuon hoa nhiet doi moc chau%2B%287%29 Đến thăm vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Người lao động khéo léo và cẩn thân chăm chút từng chậu hoa.

Một địa điểm du lịch vô cùng thú vị, vườn hoa nhiệt đới sẽ mang đến cho du khách cái nhìn mới mẻ về khu du lịch nông nghiệp này.

Ly Ly (Tổng hợp)

Ảnh: Internet.