Thơ mộng Bản Áng nơi cao nguyên xanh

Thơ mộng Bản Áng nơi cao nguyên xanh

Bản Áng mảnh đất bình yên nơi cao nguyên tình yêu, nơi đây là một điểm dừng chân vô cùng lý tưởng cho những ai đang muốn khám phá cao nguyên xanh, nằm cạnh thị trấn nhưng nơi đây vẫn còn giữ trong mình những nét truyền thống của riêng mình.

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, du khách đi theo quốc lộ 43 khoảng 2km về phía nam sẽ đến bản Áng. Nhìn từ trên cao, bản Áng đẹp như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn truyền thống nằm thấp thoáng, ẩn hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi. Cạnh bản là hồ nước tự nhiên có diện tích 5ha được bao quanh bởi rừng thông xanh trồng trên những đồi đất feralít nâu đỏ. Phía xa xa, khung cảnh cao nguyên Mộc Châu, nhất là vào mùa xuân, với những đồi chè, đồng cỏ xanh mướt, hoa ban, hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng dường như đã tô điểm cho vẻ đẹp bản Áng thêm lung linh, thơ mộng.

69 big 001 Thơ mộng Bản Áng nơi cao nguyên xanh

 

bA%2Bmc Thơ mộng Bản Áng nơi cao nguyên xanh

Đường vào bản Áng thơ mộng vô cùng

Bản Áng là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Thái. Họ sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt (chè, cải, ngô, lúa), chăn nuôi và thủ công truyền thống (dệt thêu thổ cẩm, đan lát, đệm bông gạo). Tuy nằm giáp thị trấn nông trường Mộc Châu nhưng cư dân bản Áng vẫn bảo tồn nguyên vẹn bản sắc văn hóa dân tộc đặc thù như kiến trúc nhà sàn truyền thống, trang phục, những làn điệu dân ca cổ, trò chơi dân gian, những lễ hội đặc trưng (lễ hội “Hết Chá”, lễ mừng cơm mới)…

rung thong ban ang Thơ mộng Bản Áng nơi cao nguyên xanh

 

ban ang 4 001 Thơ mộng Bản Áng nơi cao nguyên xanh

Để đến với rừng thông Bản Áng, du khách có thể đi ô tô, đi tàu hay xe máy đều được. Đi chừng 200 km từ Hà Nội đến huyện lị Mộc Châu sẽ có biển chỉ dẫn đến rừng thông Bản Áng cách đó không xa. Đến nơi, mọi mệt mỏi của du khách sẽ tan biến khi nhìn thấy rừng thông Bản Áng.

7008645085 02ab614cbe z 002 Thơ mộng Bản Áng nơi cao nguyên xanh

Đến với hồ rừng thông bản áng Mộc Châu quý khách sẽ cảm thấy một cảm giác thoải mái , khoẻ mạnh yễn tĩnh , hoang sơ , với những nếp nhà sàn san sát từ cổng vào ,những món ăn ẩm thực của người thái , khi có nhu cầu có thể thuê một nhà sàn hoạc bạt trại cắm trại trong rừng  thông , giải chiếu nhâm nhi những miếng gà nướng , cá nướng , bên chén rượu ngô hoặc lon bia , một cảm giác như sống cùng thiên nhiên.

Minh Yên

Tổng hợp (ảnh internet)