Tháng 11 ở Mộc Châu – Hoa cải trắng nở rộ.

Tháng 11 ở Mộc Châu – Hoa cải trắng nở rộ.

Mộc Châu không chỉ nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt mênh mông, những trang trại bò sữa hoành tráng mà nơi này còn được biết đến với thửa ruộng hoa cải trắng. Cứ mỗi độ tháng 11 là khắp nơi ở Mộc Châu lại bạt ngàn một màu trắng, đây là thời điểm hoa cải trắng nở rộ đẹp nhất. Và cũng là khoảng thời gian nơi này tấp lập khách du lịch lui tới để khám phá và lưu lại những bức ảnh đẹp nhất cùng hoa cải trắng.

Hoa cải trắng ở Mộc Châu nở rộ vào cuối tháng 10, sang tháng 11 tuỳ vào thời tiết mỗi năm. Không ít những phượt thủ, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không quản đường xá xa xôi, vượt 200 km từ thủ đô Hà Nội lên tới Mộc Châu chỉ để ngắm hoa cải, để lưu lại những bức ảnh đẹp nhất lúc chúng nở rộ. Từng đoàn từng đoàn, nào là ô tô khách, nào là xe máy, tàu hoả kéo nhau về nơi đây tấp lập khổng chỉ được chiêm ngưỡng một vùng trời trắng tinh khôi mà còn đắm mình trong không khí dễ chịu của núi rừng Mộc Châu. Quãng đường xa dễ làm du khách thấy mệt mỏi nhưng đặt chân tới mảnh đất này là mọi mệt mỏi tan biến ngay.

 Tháng 11 ở Mộc Châu – Hoa cải trắng nở rộ.

Hoa cải trắng nở rộ khắp nơi mang đến bức tranh yên bình.

 

Tiết trời cuối thu se se lạnh là thời điểm tốt nhất cho hoa cải trắng nở rộ, sáng sớm những làn sương mù bảo phủ trên cánh đồng hoa cải tạo lên bức tranh thiên nhiên huyên ảo. Để đến khi tia nắng mặt trời nhô lên, từng hạt sương tan biến trả lại không gian tuyệt đẹp, hoa cải đua mình đón nhận ánh nắng mặt trời như những con người sáng thức giấc tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc.

thang 11 o moc chau hoa cai trang no ro2 Tháng 11 ở Mộc Châu – Hoa cải trắng nở rộ.

Hoa cải trắng nở rộ hai bên đường trong các thôn xóm, bản làng ở Mộc Châu.

Dọc các con đường trong thị trấn, các bản ở Mộc Châu đều bắt gặp những thảm trắng mềm mạ của hoa cải, một màu trắng tinh khôi phủ kín 2 bên đường đi, những sườn núi, lưng đồi và ngay cả xung quanh bức tường nhà của người dân trên bản. Những du khách đã từng tới Mộc Châu vào mùa cải mách lại rằng hoa cải trắng nở đẹp nhất ở vùng rừng thông Bản Áng. Tại khu vực này, hàng chục hecta hoa cải trắng nở rộ xen lãn màu ngô non xanh biếc và hoa trạng nguyên đỏ cùng nâu trầm của đất. Một vùng rộng mênh mông toàn màu trắng tinh khôi khiến cho du khách không khỏi ngỡ ngàng và thốt lên khi thấy vẻ đẹp này.

thang 11 o moc chau hoa cai trang no ro1 Tháng 11 ở Mộc Châu – Hoa cải trắng nở rộ.

Du khách và nhiều nhiếp ảnh gia đang lưu lại những bức ảnh đẹp cùng hoa cải trắng.

Xen lẫn đám hoa cải trắng là hình ảnh du khách, nhiếp ảnh gia mang trong mình những chiếc áo nhiều màu sắc, điểm tô cho bức tranh thiên nhiên màu trắng thêm sống động. Từng đám người lên lỏi vào bãi hoa cải trắng, tạo dáng đẹp mắt và tinh nghịch để lưu lại bức ảnh kỷ niệm, chúng như vết tích đánh dấu bước chân của họ đã từng đến đây.

thang 11 o moc chau hoa cai trang no ro3 Tháng 11 ở Mộc Châu – Hoa cải trắng nở rộ.

Xen lẫn đám hoa cải trắng là hình ảnh người dân tộc ở Mộc Châu, tạo lên bức tranh thiên nhiên sống động.

Đặc biệt, lên Mộc Châu mùa hoa cải trắng nở rộ, bạn sẽ bắt gặp những cặp vợ chồng sắp cưới tay trong tay, luồn vào đám cải đẹp nhất, mênh mông nhất để có thể có bộ ảnh cưới đẹp nhất. Gương mặt vui vẻ hạnh phúc của họ dường như đã điểm tô thêm cho nét đẹp của hoa cải.

thang 11 o moc chau hoa cai trang no ro Tháng 11 ở Mộc Châu – Hoa cải trắng nở rộ.

Không ít những cặp vợ chồng tới Mộc Châu mùa hoa cải trắng để chụp ảnh cưới.

Dịp hoa cải trắng ở Mộc Châu nở rộ chính là thời điểm đẹp nhất cho du khách muốn tới du lịch Mộc Châu. Không gian đẹp xen lẫn tiết trời se lạnh và bầu không khí trong lành nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng khi tới thăm quan nơi này.

Ly Ly (Tổng hợp)

Ảnh: Internet.

 

 BÌNH LUẬN, ĐẶT CÂU HỎI?