Đi tìm bí ẩn Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương.

Đi tìm bí ẩn Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương.

Với vẻ đẹp mê hồn và nhiều bí ẩn, Hang Dơi là một thắng cảnh được du khách đặc biệt chú ý mỗi khi đến Mộc Châu. Chúng được xem là một trong những hang động đẹp nhất ở tỉnh Sơn La với hình ảnh kỳ vĩ mà tự nhiên mang lại. Nơi đây đã là điểm đến thú vị khó quên của du khách mỗi khi đi du lịch đến nơi này. Và ngày nay, Hang Dơi đã được gọi với cái tên Động Sơn Mộc Hương.

Hang DơiĐộng Sơn Mộc Hương nằm ở phía Đông Bắc của huyện Mộc Châu, có diện tích 6.915 m2. Sở dĩ chúng được gọi là Hang Dơi vì ngày xưa đây là hang động có lượng Dơi sinh sống ở đây rất nhiều, từng bày đàn Dơi cư trú sâu trong hang đá và nay thì đã di chuyển tới nơi khác sinh sống.

di tim bi an hang doi dong moc huong4 Đi tìm bí ẩn Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương.

Hang Dơi – Động Mộc Hương là một thắng cảnh đẹp ở Sơn La

Theo truyền thuyết: “Có một con rồng, ngao du khắp bốn phương trời, đi qua vùng này thấy sơn thuỷ hữu tình, cảnh vật như tranh, khí hậu ôn hoà bèn dừng lại làm chỗ nghỉ chân. Dãy núi có hang động, được ví là nơi thân rồng nằm, cảnh sắc trong ngày thay đổi ngoạn mục, trắng ngần lúc ban mai, xanh biếc buổi trưa, rực hồng buổi chiều, tím biếc hoàng hôn. Sau rồng trả ơn cho vùng đất đã nhả 7 viên ngọc là 7 quả núi tạo nên hang đá.

di tim bi an hang doi dong moc huong1 Đi tìm bí ẩn Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương.

Trần động Hang Dơi với vòm đá cao nhủ xuống.

Sau hàng nghìn năm trải qua quá trình xâm thực, tạo lên 3 động lớn rộng và đẹp ở trong hang Dơi. Trần động là vòm đá cao rủ xuống những dải thạch nhũ lấp lánh 7 sắc cầu vồng, nhiều khối nhũ đá từ nóc động chảy xuống nền hang cao tới hơn 20m. Chính giữa hang có một hồ cạn rộng chừng 200m2, giữa hồ có con rùa đá lớn, bên trái có hình đôi trai gái đang quấn quít bên nhau.

di tim bi an hang doi dong moc huong2 Đi tìm bí ẩn Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương.

Hồ cạn giữa Hang Dơi


di tim bi an hang doi dong moc huong3 Đi tìm bí ẩn Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương.

Những tảng đá tạo lên hình thù độc đáo và lạ mắt.

Đến Hang Dơi, du khách vừa được khám phá những bí ẩn ngàn năm của chúng và được thả mình trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Nhiều nhũ đá trong động đẹp mê hồn, làm du khách tưởng tượng ra những hình tượng khác nhau, có người cho rằng đó là hình con voi, con sư tử, con báo, con hổ, con kỳ đà…thậm chí cả hình những mâm lễ vật như mâm xôi gà, nậm rượu, bánh dày, quả phật…

di tim bi an hang doi dong moc huong Đi tìm bí ẩn Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương.

Những nhũ đá tạo lên những hình ảnh đẹp độc đáo trong hang Dơi

Cảnh đẹp tự nhiên của Hang Dơi đã không kiềm nén được sự yêu thích khám phá của bao người nhất là những bạn trẻ muốn đi tìm những bí ẩn kỳ lạ của lịch sử địa hình nước ta. Để tới Hang Dơi thăm quan, du khách có thể đi từ Hà Nội theo quốc lộ 6 , Từ quốc lộ 6 lên đến hang phải leo 240 bậc đá. Đường lên hang được thiết kế tạo dáng uốn khúc, uyển chuyển sẽ làm dịu đi nỗi mệt nhọc của quí khách khi phải leo lên cao. Lên đến miệng hang (Đây là miệng của một con rồng khổng lồ) ở độ cao 165 m so với mặt đường quốc lộ du khách sẽ được tận hưởng một luồng không khí mát mẻ dễ chịu.

Hang Dơi thực sự là điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch khám phá, phù hợp cho những chuyến đi dã ngoại cuối tuần cùng bạn bè và gia đình.

Ly Ly (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Internet