Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Dã quỳ nở tràn khắp nẻo đồi cao nguyên Mộc Châu, báo hiệu một mùa thu ươm nắng, trong trẻo. Say mê giữa đường hoa dã quỳ Mộc Châu là một trải nghiệm tuyệt vời vào mùa thu.

 

 

 

 

Chưa có loài hoa dại nào lại được dân phượt yêu thích và say mê như dã quỳ. Họ yêu thích chính vì cái vẻ hoang dại nhưng không kém phần rực rỡ của nó. Và dường như những vạt hoa vàng ruộm luôn gắn liền với hình ảnh những cung đường phượt.

 

hoa da quy pystravel004 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Những vạt hoa phủ khắp núi đèo – Ảnh: st

 

Hoa dã quỳ được trồng hoặc mọc thành từng bụi cao to dọc theo ven đường, trên những triền đồi cao nguyên. Những cánh hoa dã quỳ vàng rực rỡ như những cánh bướm đang đung đưa trước ánh nắng và gió nhẹ nhàng bao phủ khắp một triền đồi rộng lớn, tạo nên một khung cảnh hết sức lãng mạn, làm say đắm lòng bao nhiêu cặp đôi đang yêu và đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để các cô dâu chú rể thực hiện một album ảnh cưới ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào cho tình yêu của mình.

 

 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Tô điểm sắc màu cho bầu trời thu Mộc Châu

 

hoa da quy pystravel008 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Vẻ đẹp hoang dại, nhưng không kém phần rực rỡ – Ảnh: st

 

Đến Mộc Châu vào khoảng giữa tháng 11 đầu tháng 12 này bạn sẽ như chìm trong chốn thiên đường với những màu sắc rực rỡ của hoa cỏ. Hoa dã quỳ, loài hoa được coi như dấu hiệu báo mùa đông, là loài hoa “đặc sản” của nơi này. Giờ đây, không cần phải tìm đến tận Đà Lạt mộng mơ bạn mới có thể chiêm ngưỡng những bông hoa nắng, mà đến cao nguyên Mộc Châu bạn cũng sẽ tìm thấy những bông dã quỳ nở vàng trên khắp những con đường ngược xuôi, những bản làng nằm gói mình trong thung lũng.

 

hoa da quy pystravel005 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Những đứa trẻ giữa vườn hoa – Ảnh: Mèo già

 

hoa da quy pystravel003 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Đâu đâu cũng thấy sắc vàng dã quỳ – Ảnh: st

 

hoa da quy pystravel002 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Loài hoa tươi tắn và rực rỡ giữa cao nguyên – Ảnh: st

 

Những bông cúc dại như những cô gái miền sơn cước tươi tắn vàng rực cả thảo nguyên, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Chẳng thế mà ngay từ khi lứa hoa đầu tiên nở rộ, nhiều bạn trẻ đã hẹn nhau vượt đường xa đến đây để được tận mắt ngắm nhìn loài hoa này.

 

hoa da quy pystravel006 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Quyến rũ với dã quỳ – Ảnh: khampha.vn

 

hoa da quy pystravel007 Dã quỳ gọi mùa thu Mộc Châu

Lãng mạn giữa đường hoa dã quỳ Mộc Châu – Ảnh: st

 

Tàn thu rồi, những tán đào, mận trơ đã trơ trụi lá, chắt chiu từng giọt nhựa qua đông để nuôi chồi chờ xuân sang, những hàng xoan lá vàng thả từng chùm lả lơi theo gió… Tất cả cỏ cây thu mình lại để giữ ấm, sinh tồn trước cái giá rét khắc nghiệt của mùa đông Châu Mộc. Duy chỉ có đám dã quỳ hoang dại là khác thường.

 

Quỳnh Thơ

(Tổng hợp)