Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

Ngũ Động Bản Ôn là quẩn thể hang động đẹp, kỹ vĩ và là điểm du lịch thu hút khách du lịch tại Mộc Châu. Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ, với hệ thống 5 hang động nằm sâu dưới quả núi với hình dáng đẹp mắt do chính thiên nhiên ban tặng. Với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, Ngũ Động Bảo Sơn ngày càng là điểm đến thú vị của nhiều du khách miền xuôi.

Mùa nào cũng vậy, đến với Ngũ Động Bản Ôn, du khách sẽ được khám phá cảnh sắc thiên nhiên của nhiều loại cây cối, đặc biệt là những loại hoa đua nhau khoe sắc trên những con đồi, sườn núi. Nào là tam giác mạch, cải trắng, đào mận,…rồi mới tới để tận hưởng cảnh đẹp hùng vĩ của những hang động tự nhiên trong Ngũ Động Bản Ôn.

kham pha ve dep hoang so ngu dong ban on Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

Con đường đến Ngũ Động Bản Ôn trải dài mà hoang sơ

Để đến đường Ngũ Động Bản Ôn, du khách có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau, đi theo đoàn ô tô hoặc đi phượt xe máy. Nhưng theo hình thức nào cũng được, đi tới ngã ba Mộc Châu rẽ phải sang nông trường, rồi đi tiếp 7 km sẽ thấy biển chỉ dẫn vào Ngũ Động Bản Ôn.

Đường đến ngũ động Bản Ôn kéo dài mà hoang sơ, dọc các tuyến đường là những hàng cây cổ thụ, nhiều loại cây cỏ dại mọc chen chúc với những đám cỏ, đám hoa dại. Chúng cũng là điểm tụ cho nhiều loại chim , ve, côn trùng … sinh sống và tạo lên những thứ âm thanh như dàn hợp ca hỗn loạn. Đi qua con đường này, nhiều du khách còn cảm thấy sởn da gà vì những thứ âm thanh hỗn loạn giữa con đường vắng vẻ ấy. Nhưng chúng lại chính là những nét đặc trưng của vùng rừng núi Ngũ Động Bản Ôn.

kham pha ve dep hoang so ngu dong ban on1 Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

Vượt qua những con đường uốn lượn giữa t=rừng nguyên sinh để có thể tới được Ngũ Động Bản Ôn

Để đi vào tận Ngũ Động Bản Ôn, du khách sẽ phải vượt qua những con đường ngoằn nghèo, uốn lượn chằng chịt những loại cây dây leo vắt vẻo từ cây cao này sang cây khác, trũng xuống đường đi. Đi xe vào đây, các bạn có thể gửi xe cách Ngũ Động Bản Ôn 1 km đường rừng có nhiều điểm cho bạn gửi.

kham pha ve dep hoang so ngu dong ban on2 Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

Con đường rừng với cây cối, dây leo chằng chịt dẫn vào Ngũ Động Bản Ôn.

Men theo những con đường rừng nhỏ, trơn trượt, qua nhiều khe đá, cầu gỗ vào rừng hợp nguyên sinh xanh rậm là sẽ đến tới Ngũ Động Bản Ôn. Bạn sẽ được chứng kiến Ngũ Động Bản Ôn với 5 hang động hoang sơ, hùng vĩ tự nhiên, những hình thù độc đáo mà chúng được bào mòn tự nhiên tạo lên. Các hang động trong đây đều đẹp tự nhiên, rộng và sâu, nếu bạn muốn khám phá hết phải mất cả một ngày. Vì hang động sâu mà chưa có hệ thống điện nên tới đây, du khách nhớ trang bị cho mình một chiếc đèn pin nhỏ để soi đường đi dễ dàng nhé.

kham pha ve dep hoang so ngu dong ban on3 Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

5 hang động trong Ngũ Động Bảo Ôn đều có những nhũ đá đẹp lung linh và hoang sơ.

Năm hang động trong Ngũ Động Bản Ôn được ví ví với thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và đều có hệ thống nhũ đá đẹp, được kết tinh qua hàng ngàn năm tạo nên nhiều hình dáng rất ấn tượng.

kham pha ve dep hoang so ngu dong ban on4 Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

Những hình thù lạ mắt do chính thiên nhiên tạo ra.

Vào trong những hang động của Ngũ Động Bản Ôn sâu trong rừng nên các bạn cũng cần trang bị cho mình những đồ ăn nhẹ, nước uống, băng gạc để phòng bị đường vào.

kham pha ve dep hoang so ngu dong ban on5 Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Ngũ Động Bản Ôn

Mỗi hang động trong hệ thống 5 hang động Ngũ Động Bảo Ôn đều có hình thù đẹp mắt khác nhau.

Đi lần lượt vào từng hang động khác nhau, du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp, ngỡ ngàng với những hình dáng nhũ đá vôi lung linh bí hiểm, những nhũ đá tạo lên những hình thù khác nhau gây sự tò mò đối với du khách. Ở trogn những hang động sẽ trang bị những chiếc thang và dây dù để bạn có thể thuận lợi khám phá hết từng ngách nhỏ trong Ngũ Động Bản Ôn.

Ngũ Động Bản Ôn thực sự là điểm đến thú vị cho những ai yêu thích du lịch khám phá. Sẽ là một điểm đến lý tưởng và khó quên đối với mọi người.

 Ly Ly

Ảnh- Internet