Thơm mát hương vị dâu tây

Thơm mát hương vị dâu tây

Đào, mận, táo mèo… những thức quả không thể thiếu  khi nhắc tới cao nguyên xanh mang tên Mộc Châu. Hãy đến Mộc Châu để thử nghiệm một thức quả mới của miền lạnh. Dâu tây với một hương vị mới lạ, một thức quả đã và đang được ươm trồng tại nơi đây.

Dâu tây được ươm trồng thử nghiệm tại Mộc Châu trong vài năm nay và thu hoạch được kết quả khả quan do phù hợp với chất đất cao nguyên cùng khí hậu miền núi mát mẻ quanh năm. Giống với thời tiết ở Đà Lạt nhưng ít mưa hơn, cao nguyên Mộc Châu đã bước đầu cho ra những trái dâu ngon lành nhưng chưa được bày bán nhiều. Từ một địa chỉ, nay vườn dâu đã có thêm vài nhà khai thác với tương lai mong muốn sẽ giống như trái bơ, cho ra năng suất cao, đáp ứng nhu cầu trái cây cho miền Bắc.

dau7 001 Thơm mát hương vị dâu tây

Thanh mát dâu tây

dau tay moc chau%2B%283%29 001 Thơm mát hương vị dâu tây

dau tay moc chau%2B%285%29 001 Thơm mát hương vị dâu tây

Vườn dâu buổi trưa nắng với những vạt dâu đang chuyển màu chín đỏ. Vào mùa hè, năng suất hái quả tốt hơn do trái nhanh chín. Mùa thu và đông, phải chờ thêm một hai tuần, dâu mới chín. Cây dâu Úc sai quả, nhưng nhỏ, có vị hơi chua chua. Dâu Nhật quả to, ăn ngọt, nhưng không thơm bằng. Nhìn cả vườn dâu bạt ngàn với những trái đỏ lấp ló thật thích mắt. Bạn có thể tự vào hái trái cây và ăn tại chỗ.

dau tay da lat3 cf160 001 Thơm mát hương vị dâu tây

Trang trại dâu tây

dautaymocchau1 Thơm mát hương vị dâu tây

dau tay moc chau%2B%284%29 001 Thơm mát hương vị dâu tây

 Những trái dâu hấp dẫn vốn chỉ có ở những vùng xứ lạnh nay đã có mặt tại Mộc Châu. Được trồng bằng phương pháp đơm giản nhất, không thuốc trừ sâu. Các cây dâu được bón phân khi mới trồng và được rắc vôi mỗi tháng một lần. Thấy trái nào chín thì hái trái đấy. Được thử ngay một trái cây ngon giữa vườn dâu tây thật thú vị.

dautay 001 Thơm mát hương vị dâu tây

 

dautaymocchau2 Thơm mát hương vị dâu tây

tt 001 Thơm mát hương vị dâu tây

Cùng với trái bơ, đào, mận và hồng giòn, dâu tây đang trở thành một sản vật nông nghiệp tốt cho sự phát triển của kinh tế Mộc Châu hiện nay và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Minh Yên

Tổng hợp