Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Cao nguyên tình yêu không chỉ cho du khách thưởng ngoại cảnh đẹp mà còn cho du khách ấn tượng về những món ăn độc đáo miền sơn cước. Cá hồi một món ăn khá độc đáo của cao nguyên xanh. Hãy lên cao nguyên xanh một lần để có thể hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của nơi đây.

Là giống cá vốn chỉ sống ở vùng lạnh như châu Mỹ, châu Âu mới được nhập về nuôi thành công duy nhất nhất ở Mộc châu. Với vị ngon đậm đà, thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi đang là món ăn sang trọng của du khách khi đến với Mộc châu. Món cá hồi ngon đôi khi không chỉ bởi hương vị của nó, người ta tìm đến thưởng thức nhiều bởi chính sự hiếu kỳ muốn một lần nếm thử.

salmon medium 300dpi 63786 resized Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Chú cá hồi

Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh, cá hồi Mộc châu có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau. Nổi bật nhất là các món như lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng…

62 420x235 001 Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Cá hồi thường được ăn với một số đồ ăn sống

Trong cái lạnh của Mộc châu, bên chén rượu ngô mà được thưởng thức nồi lẩu cá hồi bốc hơi nghi ngút và những loại rau rừng còn đọng sương mai chắc hẳn thực khác sẽ có được ấn tượng khó quên.

50919637 11 001 Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Cá hồi kho tiêu

Sau khi tham quan khám phá Mộc Châu, du khách nên đến với trang trại cá hồi Tú Phượng thuộc tiểu khu Vườn Đào, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu để thưởng thức món cá hồi tươi. Đây là trang trại nuôi và chế biến cá hồi duy nhất không chỉ của Mộc Châu mà còn của cả tỉnh Sơn La. 

cahoimocchau01 001 Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Cách chế biến không hề đơn giản

 

cahoimocchau04 001 Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Thơm ngon cá hồi

Trung bình với mỗi suất ăn khoảng 200.000 đồng/người, du khách sẽ được thoải mái thưởng thức cá hồi tươi ngon với thực đơn gồm 6 món đặc sắc: gỏi cá hồi, da cá hồi chiên, thịt cá hồi chiên (tẩm bột), cá hồi hun khói, lẩu cá hồi và cháo cá hồi. Mỗi món ăn lại có một hương vị đặc trưng riêng, vừa phong phú lạ miệng vừa gần gũi với những món cá truyền thống. Da cá hồi chiên giòn là một món ăn lạ miệng. Gỏi cá hồi ăn kèm với rau cải, gừng, tỏi, xoài, dứa, tía tô, lá mơ, lá ổi… là sự kết hợp thông minh giữa bếp Việt với bếp Nhật, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

images 001 Độc đáo hương vị cá hồi Mộc Châu

Thanh mát hương vị của núi

 Minh Yên 

Tổng hợp