Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Những đồi chè Mộc Châu trải dài với một màu xanh mướt luôn là điểm thu hút biết bao du khách từ mọi miền đất nước đến với vùng đất Sơn La này. Tạo hoá đã ban cho Mộc Châu một cao nguyên rộng lớn với loại đất phù hợp cho sự phát triển của những cây chè. Vận dụng lợi thế này, người dân nơi đây đã trồng lên đồi chè liên tiếp xanh mướt vừa mang lại giá trị kinh tế vừa giúp phát triển su lịch sinh thái.

Những đồi chè uốn lượng, bao quanh ôm lấy những quả đồi, trải dài thành những thảm màu xanh mướt khiến cho du khách ai đấy đều phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của đồi chè Mộc Châu. Đồi chè Mộc Châu xanh mướt trải rộng cho con người ta cảm tưởng chúng là một tấm thảm rộng màu xanh mát mẻ, tới nơi là muốn ngả lưng nằm xuống mà ngắm trời, ngắm đất nghe âm thanh vang vang từ núi đồi.

em di hai che tren cao nguyen moc chau1 Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Những đồi chè xanh thẳm trải dài

Đồi chè Mộc Châu được trồng thành từng luống gọn gàng, mỗi luống chè đều có những khoảng cách đều nhau để người dân có thể đi lại chăm sóc và thu hoạch. Du khách tới đây, họ không ngại ngần khi nghịch ngợm chạy đuổi nhau trên những đồi chè, đứng giữa những đồi chè, hòa mình với thiên nhiên, không khí trong lành, mát mẻ khiến bạn cảm thấy thư giãn đầu óc sau những ngày học tập căng thẳng.

em di hai che tren cao nguyen moc chau Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Đồi chè Mộc Châu uốn lượn hình trái tim độc đáo.

Đến đây, bạn sẽ bắt gặp nhiều đồi chè với những hình dáng khác nhau. Có những đồi chè trải dài theo từng luống nhưng lại có những đồi chè có luốn uốn theo đường tròn lạ mắt, thậm chí đồi chè Mộc Châu còn có hình dáng của trái tim. Dường như người dân nơi đây đã có tình tạo lên những hình dáng đồi chè lạ mắt để du khách thấy thú vị khi khám phá chúng.

em di hai che tren cao nguyen moc chau2 Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Đông vui, tấp lập những người dân đang hái chè

 

em di hai che tren cao nguyen moc chau3 Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Người nông dân vui vẻ thu hoạch chè trên cao nguyên.

Ở xa xa trên những đồi chè Mộc Châu xanh mướt, bạn sẽ nhìn thấy những tốp người dày kín đang thu hoạch chè, phá vỡ đi cái tấm thảm xanh trải dài nhưng thay vào đó là không khí tấp lập đông vui, cái không khí nhộn nhịp của người dân khi vào vụ thu hoạch chè. Người nông dân chăm chỉ, đang rất vui vẻ và phấn khởi thu lại thành quả lao động của mình. Nhiều du khách đến đây thăm đồi chè Mộc Châu cũng hoà mình vào đội người đông đúc đó mà tự tay hái những búp chè non mơn mởn.

em di hai che tren cao nguyen moc chau4 Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Cặp vợ chồng chụp ảnh cưới trên đồi chè Mộc Châu hình trái tim lãng mạn.

Không chỉ người nông dân phá vỡ cái thảm chè xanh mởn đó, mà những cặp tình nhân, vợ chồng sắp cưới cũng đua nhau tới đồi chè Mộc Châu để có những bức ảnh cưới đẹp nhất.Họ mang đến đây sự nồng nhiệt, ấm áp, một tình yêu hạnh phúc xoá đi sự yên bình đến chết nặng của nơi đây.

em di hai che tren cao nguyen moc chau5 Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Những bạn trẻ cũng không bỏ qua tấm ảnh kỷ niệm khi đến với đồi chè Mộc Châu.

Những bạn trẻ tới đây cũng không quên lưu lại những bức ảnh nghịch ngợm giữa đồi chè Mộc Châu xanh mướt. Sẽ thật sự nhớ nơi này mỗi kh trở về và ngắm nhìn lại bức ảnh trên đồi chè này.

em di hai che tren cao nguyen moc chau6 Khám phá đồi chè Mộc Châu xanh mướt

Ven con đường trải dài những đồi chè xanh

Du khách chỉ cần bước chân tới thị trấn Mộc Châu, đi ven theo các con đường là đã có thể bắt gặp những đồi chè xanh mướt nối tiếp nhau trải dài và ôm chọn lấy cao nguyên.

Nếu có cơ hội, các bạn hãy dành thời gian cho chuyến du lịch  Mộc Châu để khám phá những đồi chè, mảnh đất Mộc Châu với nhiều điều thú vị hơn nữa.

Ly Ly (Tổng hợp)