Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu được biết đến với những đồi trẻ xanh mơn mởn, những trang trại bò sữa rộng lớn và có cảnh sắc thiên nhiên đẹp thơ mộng và bình yên. Nơi đây đã thu hút đông đảo bao con người từ mọi miền Tổ quốc ghé thăm để khám phá vẻ đẹp của vùng đất này và  không ít trong số đó đã lưu lại được những khoảnh khắc đẹp nhất của buổi sáng bình yên trên cao nguyên Mộc Châu.

Mọi người thường nghĩ, nếu muốn chụp được những khoảnh khắc bình mình đẹp nhất thì hãy về với biển cả bao la, hay hãy lên với vùng đồi núi để ngắm hoàng hồn lúc chiều tà. Nhưng trên cao nguyên Mộc Châu, bạn vẫn sẽ có thể chụp lại những bức ảnh sáng sớm bình yên , đẹp thơ mộng trên vùng cao nguyên Mộc Châu. Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng về không gian, không khí cũng như cảnh vật lúc sáng sớm ở nơi đây. 

sang som rang ngoi tren cao nguyen moc chau3 Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Màn sương bao phủ khắp đồi núi cao nguyên Mộc Châu

Sáng sớm tinh mơ thức dậy, du khách sẽ bắt gặp một không gian tối với sương bao phủ, giăng kín khắp cánh đồng, đồi núi của cao nguyên Mộc Châu. Màn sương dầy bao phủ sẽ làm che mắt bạn và không thể nhìn rõ được vạn vật xung quanh. Nhưng hiện tượng này sẽ diễn ra không lâu, chỉ một thời gian ngắn sương sẽ tan dần.

sang som rang ngoi tren cao nguyen moc chau Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Sương mù tan dần nhường chỗ cho ánh mặt trời.

Màn sương mờ nhanh chóng tan biến khi mặt trời bắt đầu nhú lên từ đằng xa xa phía sau dãy núi. Lúc này sương mù vẫn còn nhưng ít hẳn đi, trời bắt đầu quang đãng và sáng hơn. Bạn đã có thể nhìn ngắm vạn vật xung quang thơ mộng như nào, một không gian rộng với sự yên tĩnh, bình yên trên cao nguyên Mộc Châu.

sang som rang ngoi tren cao nguyen moc chau2 Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Cảnh vật thiên nhiên rõ nét dần dần.

Cảnh vật thiên nhiên, những mảnh ruộng bậc thang, lưng chừng đồi núi, những ngôi xa từ xa xăm cũng hiện lên rõ rệt hơn khi mặt trời lên cao hơn nữa. Tia nắng vàng lộ rõ phủ kín đuổi sương mờ bay xa xa nhường cho cho bàu trời thoáng đãng.

sang som rang ngoi tren cao nguyen moc chau1 Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Mặt trời lên cao ló dạng bao chùm cả vùng đồi núi.

Khi Mặt trời lên cao hơn, ló dạng là lúc những làn sương mờ bắt đầu tạo thành những đám mây lơ lửng những ngọn đồi, quân quanh như muốn níu kéo lại khoảnh khắc yên tĩnh, bình yên của buổi sáng bình yên trên cao nguyên Mộc Châu. Lúc này, không gian nơi đây giống như một bức tranh thiên nhiên đẹp, một bức tranh được tô đậm bằng nhiều màu sắc của mây, của tia nắng và núi rừng.

sang som rang ngoi tren cao nguyen moc chau8 Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Bầu trời quang và trong sáng khi mặt trời lên cao.

Một khung cảnh trong xanh, không gian rộng mà thoáng đãng, khắp đồi núi trên cao nguyên Mộc Châu đã sáng tỏ, mọi vật rõ rệt hiện lên trong ống kính của du khách. Cả thị trấn Mộc Châu lại bắt đầu chào đón một ngày mới với những hoạt động cuộc sống. Tuy trời đã sáng tỏ nhưng không gian nơi đây vẫn tĩnh lặng và yên bình bởi vẫn còn sớm và người dân chưa thức dậy. Chỉ sau đó không lâu là cả thị trấn lại tấp lập người người đi lại, nhộn nhịp tiếng nói cười dạo chơi của trẻ em.

sang som rang ngoi tren cao nguyen moc chau5 Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Cánh đồng được bao phủ bởi mây sương trong sáng bình minh

Nếu như ai đã từng tới đây sẽ không ngừng ngoái lại và mong muốn ở lại cao nguyên Mộc Châu lâu hơn để hưởng cái không khí bình yên, cái thiên nhiên đẹp thơ mộng ở đây. Còn với những bạn chưa từng đến, khi nhìn thấy những bức ảnh này chắc không khỏi tò mò, nao lòng và muốn có chuyến du lịch khám phá Mộc Châu luôn và ngày.

sang som rang ngoi tren cao nguyen moc chau6 Sáng sớm bình yên trên cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu đẹp thơ mộng, bình yên trong màn sương sáng sớm

Nếu đã có cơ hội tới cao nguyên Mộc Châu thì bạn đừng bỏ qua khoảnh khắc bình mình sáng sớm với ánh mặt trời đỏ hoà cùng làn sương trắng mờ mịt, sẽ đem lại cho bạn sự ngỡ ngàng, một tâm trạng tuyệt vời. Bình minh ở đây đẹp, khung cảnh buổi sáng sương mù yên bình mang đến cho con người ta một tâm trạng thoải mái.

Ly Ly

Ảnh : Flickr.com/meogia

 

 BÌNH LUẬN, ĐẶT CÂU HỎI?