Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Không chỉ nổi tiếng là thiên đường của các loài hoa, Mộc Châu còn được biết đến là vùng đất của dâu tây – một loại quả “ngoại lai” vốn là đặc sản riêng của Đà Lạt.

Đến với Mộc Châu, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vô vàn các loài hoa mà còn được thưởng thức rất nhiều của ngon vật lạ mà chỉ núi rừng Tây Bắc mới có. Thời gian gần đây, mỗi khi ghé qua Mộc Châu, du khách lại có thêm một trải nghiệm cực kỳ thú vị và hấp dẫn đó là đi thăm nông trường dâu tây và thưởng thức những trái dâu chín mọng ngay tại vườn.

dautay3 3aab3 Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Những quả dây tây chín mọng đầy mê hoặc.

Mẹ thiên nhiên không chỉ ưu ái ban tặng cho Mộc Châu vẻ đẹp ngọt ngào quyến rũ của cảnh vật mà còn ban tặng cho vùng đất này một khí hậu tuyệt vời khiến ta liên tưởng tới một Đà Lạt thứ 2 vậy. Chất đất cao nguyên cùng với khí hậu miền núi mát mẻ quanh năm rất giống với thời tiết ở Đà Lạt nhưng ít mưa hơn, cao nguyên Mộc Châu là nơi rất thích hợp cho sự phát triển của cây dâu tây, chính vì vậy hàng loạt các nông trường dâu tây giữa núi rừng Tây Bắc đã được hình thành và những quả dâu tây đầu tiên mang thương hiệu của núi rừng Tây Bắc ra đời.

dautay1 3aab3 Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Khí hậu và đất đai của cao nguyên Mộc Châu rất thích hợp cho sự phát triển của cây dâu tây.

Cũng giống như ở Đà Lạt, dâu tây ở Mộc Châu được trồng thành những vườn với kỹ thuật trồng tiên tiến nhất hiện nay. Các luống dâu xanh muớt thẳng tắp được đôi bàn tay khéo léo của những người nông dân miền sơn cuớc chăm sóc cẩn thận luôn tươi tốt, thi thoảng giữa những luống dâu xanh xanh kia lại điểm xuyết một vài đốm trắng li ti của những bông hoa dâu, có luống lại chen lẫn màu hồng hồng của những quả dâu tây sắp chín… Nhờ bàn tay chăm sóc tỉ mẩn của con người nơi đây mà chẳng mấy chốc mà những luống dâu xanh kia chuyển sang màu đỏ rực, chín mọng.

 Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Những luống dâu xanh mướt được người nông dân chăm sóc rất cẩn thận và tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu.

Mỗi khi ghé qua các nông trại dâu tây của Mộc Châu, du khách sẽ được tự tay hái những quả dâu chín đỏ, căng mọng, hấp dẫn và thưởng thức ngay tại vườn. Dâu Tây ở Mộc Châu đặc trưng bởi vị thơm quyến rũ đầy mê hoặc và vị ngọt mát dễ chịu lan tỏa trong miệng ngay khi bạn cắn miếng dâu đầu tiên. Quả thực đây là thức quà mà mỗi du khách khi đến với vùng đất cao nguyên thơ mộng này đều lưu luyến và muốn mang về nhà bằng được một vài ki lô gam để thưởng thức và làm quà cho gia đình.

 Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Ghé thăm các vườn dâu tây ở Mộc Châu, du khách sẽ được tự tay hái những quả dâu chín mọng và thưởng thức ngay tại vườn.

Giống dâu tây trồng ở Mộc Châu đa phần là dâu Úc và dâu Nhật, mỗi loại có một đặc trưng về mùi vị khác nhau nhưng lại là những hương vị rất riêng của núi rừng Tây bắc. Dâu tây ở các nông trại Mộc Châu hoàn toàn không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào nên hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, du khách có thể thoải mái thưởng thức dâu ngay tại vườn mà không sợ cái dạ dày phải lên tiếng.

IMG 1227 Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Mùa dâu tây chín thường từ tháng 3 đến tháng 5.

Mùa dâu tây ở cao nguyên Mộc Châu thường bắt đầu vào khoảng tháng 3 đến hết tháng 5. Được ngắm nhìn cả vườn dâu bạt ngàn xanh muớt thi thoảng lại thấy lấp ló một vài quả dâu chín đỏ thật thích mắt, được hái và ăn ngay tại vườn những quả dâu mình nhìn thấy lại càng tuyệt vời hơn. Có lễ vậy mà du khách mỗi lần ghé qua vườn dâu tây lại lưỡng lự không muốn rời.

dau+tay+mc003 Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu đang dần trở thành một “đặc sản” nông nghiệp được người tiêu dùng trong và ngoài nuớc yêu thích.

Mộc Châu vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn và đầy thú vị với các du khách, giờ đây mỗi khi chuẩn bị cho một chuyến ngao du tới núi rừng Tây Bắc, các bạn sẽ có thêm một điểm đến không thẻ bỏ qua đó là những vườn dâu tây của Mộc Châu. Dâu tây – thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu này sẽ là một sản vật nông nghiệp luôn được nguời tiêu dùng yêu thích, góp phần không nhỏ cho sự phát triển nền kinh tế của Mộc Châu.

dau+tay+mc002 Dâu tây: Thức quà lạ miệng của cao nguyên Mộc Châu

Hãy đến với Mộc Châu để được tự tay hái và hưởng thức những trái dâu tây chín mọng này ngay tại vườn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy ghi vào sổ tay của mình một cái hẹn cho mùa dâu tây chín mọng ở Mộc Châu ngay thôi!

 

 Ngoc Van