Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Những thung lũng phủ đầy sắc trắng tinh khôi của hoa mận sẽ khiến du khách ngỡ như mình đang lạc vào một xứ sở thần tiên nào đó.

 

Cứ vào độ sau Tết Nguyên Đán, khi tiết trời đã ấm dần lên, những tia nắng bắt đầu chiếu rọi khắp các nhành cây ngọn cỏ, cũng là lúc hoa mận, hoa mơ đua nhau bung nở. Đến Mộc Châu vào những ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi sáng rực một góc trời của hàng ngàn bông hoa mận đang khoe sắc duới nắng xuân.

 

hoa man moc chau GDVN3 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Mộc Châu những ngày đầu tháng 2 đẹp tựa một xứ sở thần tiên với khắp các nẻo đường tràn ngặp sắc hoa trắng tinh khiết.

 

20 3NA28BaoAnh2032012124743423 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Những bông hoa mận trắng tinh khôi thi nhau bung nở giữa đất trời Tây Bắc.

Trên khắp các nẻo đường của Mộc Châu, ở đâu du khách cũng có thể bắt gặp những cành cây khẳng khiu, già cỗi nhưng lại được bao phủ bởi những bông hoa trắng muốt li ti tràn đầy sức sống. Đó chính là hoa mận của núi rừng Tây Bắc.

20 3NA32BaoAnh2032012124744999 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Những cánh hoa mận trắng muốt, mỏng manh nhưng căng đầy sức sống.

Những cây mận mọc rải rác khắp cao nguyên Mộc Châu, cứ độ xuân về là thi nhau bung nở, những cánh hoa mỏng manh, trắng muốt pha lẫn những búp lá xanh non mơn mởn căng tràn sức sống thật khiến du khách phải ngỡ ngàng cứ như mình vừa lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Dường như những bông hoa trắng muốt ấy chỉ đợi xuân về để thi nhau khoe sắc sau một giấc ngủ đông dài đằng đẵng.

mg2592 558063 1368129796 500x0 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Những bông hoa mận trắng muốt dường như chỉ đợi xuân về để thi nhau khoe sắc.

Mùa hoa mận Mộc Châu bung nở là lúc núi rừng Tây Bắc như được cởi bỏ lớp áo mùa đông u buồn để khoác lên mình tấm áo choàng mới trắng tinh khiết chào đón mùa xuân.

 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Núi rừng Tây Bắc như được khoác lên mình tấm áo choàng mới với vẻ đẹp trong trẻo và lộng lẫy.

Sắc trắng tinh khôi của hoa mận chính là một đặc thù của cao nguyên thơ mộng Mộc Châu. Đến với Mộc Châu những ngày đầu tháng 2, du khách sẽ không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp trong trẻo của xứ sở thần tiên, xinh đẹp này.

chup anh cuoi o moc chau 6 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

moc chau2 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Màu trắng tinh của hoa mận, màu xanh mơn mởn của những bút lá non hòa vào màu nâu của đất và màu sắc sặc sỡ của những chiếc váy của các cô gái vùng cao đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Khi những tia nắng ấm áp của mùa xuân bắt đầu tràn về, hoa mận, hoa mơ sẽ thi nhau bung nở ồ ạt, loài hoa mỏng manh này có đặc điểm là nở rất nhanh và nở rộ trong vòng hai đến ba tuần lễ, chính vì vậy nên nếu bạn muốn được đắm mình trong khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp này thì hãy lên kế hoạch và chuẩn bị cho một chuyến thăm tới xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng vào những ngày đầu tháng 2 nhé.

1348880166ghemocchau1 Mộc Châu: Xứ sở thần tiên phủ đầy hoa mận trắng

Hãy cùng lên kế hoạch cho một chuyến ghé thăm xứ sở thần tiên Mộc Châu để được đắm mình trong khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp của mùa hoa mận trắng.

 

 Ngoc Van