Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Đến thăm cao nguyên tình yêu, du khách không những được hòa mình vào cảnh vật thơ mộng mà còn được thưởng thức hương vị của núi rừng. Măng chua của bà con vùng cao Mộc Châu là một trong những sản phẩm được nhiều người vùng xuôi ưa chuộng.

Rừng Tây Bắc có vô số loại măng như: Măng nứa, măng vầu, măng sặt, măng lay, măng trúc, măng giang, măng mai, măng tre… Mỗi loại đều có hương vị riêng rất độc đáo, mà thực khách dù chỉ mới được thưởng thức một lần cũng không thể nào quên. Cứ vào khoảng cuối tháng giêng đến tháng cuối năm âm lịch là chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những mầm măng vươn ra từ lòng đất.

mangrung 001 Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Búp măng

Măng chua: Chủ yếu dùng măng vầu, bương thái nhỏ hoặc giã cho vào hũ ủ lên men, càng để lâu càng chua. Măng chua chủ yếu để xào với các loại lòng lợn, gà và xào với thịt mỡ ăn đỡ ngấy.

mang3 001 Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Măng chua

Người dân tộc Dao ở Lào Cai thường bóc bẹ thái phần non của măng đắng như những sợi miến, vị đắng còn rất ít, chỉ vừa đủ tạo nên một sự ngỡ ngàng cho thực khách.

mang chua moc chau pystravel001 001 Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Măng Luộc

Măng có thể chế biến thành nhiều món, món nào cũng thơm ngon, nhưng người Tây Bắc rất ưa thích món măng muối chua. Măng chua xào lăn với cào cào, dế mèn, bọ xít… hay nấu canh cá là nhất hạng. Món này thường được dùng để đãi khách quý.

mang ot moc chau 001 Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Canh Cá măng chua

 

canh ga nau mang chua 001 Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Canh gà măng chua

 

mag 001 Lên Tây Bắc Thưởng Thức Vị Măng Rừng!

Măng Dầm ớt

Mùa măng  đã đến, du khách có dịp lên Tây Bắc,  đêm đêm được nghe tiếng lách tách của những mầm măng đang cựa mình. Được tận hưởng hương vị của măng rừng do những đôi tay ngà thổi hồn, chắc chắn bạn sẽ thật ấn tượng về một vùng đất nơi địa đầu Tổ Quốc…

Minh Yên

Nguồn Internet