Ngày hội hái quả Mộc Châu – Du lịch Mộc Châu tháng 6

Ngày hội hái quả Mộc Châu – Du lịch Mộc Châu tháng 6

Là một mảnh đất của vùng cao Tây Bắc, Mộc Châu không chỉ được biết đến với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ nên thơ mà đây còn là xứ sở vùng cao của đào, mận, Chính vi thế vào những mùa vụ cây trái ra hoa, con người lại nhộn nhịp cùng nhau thu hoạch. Vào những ngày tháng 6 này, vùng đất cao nguyên Mộc Châu đang diễn ra ngày hội hái quả đế giới thiệu quảng bá về thương hiệu đào mận Mộc Châu.

Ngày hội hái quả Mộc Châu năm 2014, lần đầu tiên vừa được tổ chức tại khu vực Nà Ka, bản Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

man 01 Ngày hội hái quả Mộc Châu   Du lịch Mộc Châu tháng 6

Từ khắp các bản làng, bà con đã kéo về tham gia ngày hội

Với chủ đề “Mận hậu Mộc Châu”, ngày hội gồm các nội dung chính như: Thi hái quả, thưởng thức quả; thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu quả mận hậu; hoạt động tham quan, du lịch và hái quả.

man 02 Ngày hội hái quả Mộc Châu   Du lịch Mộc Châu tháng 6

Nữ sinh Thái tham gia hái mận


man 06 Ngày hội hái quả Mộc Châu   Du lịch Mộc Châu tháng 6

Phần thi xếp quả sau khi hái.


man 09 Ngày hội hái quả Mộc Châu   Du lịch Mộc Châu tháng 6

Phần thi ăn mận sau khi hái

man 10 Ngày hội hái quả Mộc Châu   Du lịch Mộc Châu tháng 6

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tạo cơ hội để những người trồng mận giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng mận cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; các doanh nghiệp và nhân dân cả nước. Đến với ngày hội, du khách được thưởng thức sản phẩm mận hậu, được du ngoạn trong những “thung lũng mận”, giao lưu cùng bà con các dân tộc với những nét văn hóa đặc sắc.

 

Tagged with