Mộc Châu mùa hè – Sắc màu trong nắng

Mộc Châu mùa hè – Sắc màu trong nắng

Mộc Châu mùa hè – Những sắc màu lung linh trong nắng.  Chợt nghĩ, có khi nào đủ can đảm bỏ xô bồ, một mình tìm đến chốn bình yên như vậy không?

moc chau pys travel005 Mộc Châu mùa hè   Sắc màu trong nắng

Một mình tìm về chốn bình yên.

Con đường đến với Mộc Châu đẹp tựa như các thiếu nữ vùng cao, ngọt ngào nhưng có chút hoang dại. Cảm xúc vỡ òa khi bắt gặp hình ảnh núi ôm mây e ấp. Sương giăng mờ ảo khắp con đường. Sương trắng mờ thung lũng. Cỏ cây ẩn hiện sau màn sương ngập tràn thênh thang.
Rong ruổi trên cung đường đó, người ta có cảm giác như bước vào một thế giới khác mà chẳng thể nào vội vã lướt qua. Chỉ sợ chớp mắt một cái thôi là đã bỏ lỡ biết bao điều thú vị.

moc chau pys travel006 Mộc Châu mùa hè   Sắc màu trong nắng

Sắc màu của cỏ cây.

Đâu đó trong màn sương ấy, thấp thoáng những khóm hoa dại nở muộn khiêm nhường. Hoa chuông buông mình e lệ. Trong cái mát mẻ đến dịu ngọt của mùa hè vùng cao ấy, những đứa trẻ nô đùa mải miết, những tiếng cười giòn tan chẳng vướng nỗi lo âu ngày thường.

 Mộc Châu mùa hè   Sắc màu trong nắng

Khung cảnh thiên nhiên trong lành.

Ai đó dừng chân, vội vã ghi lại khoảnh khắc như để tìm lại cho chính bản thân mình chút hồn nhiên, chút vô tư mà từ lâu lắm đã chẳng còn hiện diện. Ai đó đắm chìm trong cảm xúc miên man chẳng biết đặt tên. Ai đó thả hồn theo mây trời bay lơ đãng. Ai đó say lòng với những khúc quanh mê mải…

moc chau pys travel002 Mộc Châu mùa hè   Sắc màu trong nắng

Thả hồn theo mây trời lơ đãng.

Lên Mộc Châu vào thời điểm này, bạn sẽ ngất ngây với những vườn mận chín thẫm, vườn đào “má đỏ”, sẽ được thả lỏng mình giữa làn hơi nước mát lạnh từ thác Dải Yếm, thác Chiềng Khoa, rồi khám phá nét bí ẩn của động Sơn Mộc Hương, Ngũ động bản Ôn…

Từ trung tâm thị trấn Nông Trường Mộc Châu, đi theo con đường đến xã Tân Lập khoảng 20km, bạn sẽ thấy những đồi mận nằm bạt ngàn dọc hai bên đường. Nổi bật giữa màu xanh tươi mát của cây lá là màu đỏ của những chùm mận trĩu cành. Mỗi ngày, người dân địa phương thu hoạch hàng trăm tấn mận hậu.

moc chau pys travel003 Mộc Châu mùa hè   Sắc màu trong nắng

Đồi chè xanh Mộc Châu – Nơi tình yêu bắt đầu.

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ quên đồi chè xanh bạt ngàn trong màu nắng thênh thang. Đứng hít căng lồng ngực cái không khí trong lành ấy, nghe mùi thơm thoang thoảng của búp chè quyện vào tóc, vào vai… Chẳng quá lời khi gọi nơi đây là “nơi tình yêu bắt đầu”.

Giữa đồi chè xanh, giữa sương nhạt nhòa vấn vương trên đỉnh núi, giữa bao la đất trời, bỗng thấy mình cần lắm một bàn tay nắm thật chặt, một bờ vai cho mái tóc hờ hững chạm nhẹ và cả một ánh mắt sẻ chia… Chợt nghĩ, có khi nào đủ can đảm bỏ xô bồ, một mình tìm đến chốn bình yên như vậy không?

Tagged with