Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Đi du lịch, ai ai cũng đều quan tâm đến một vấn đề tuy không lớn nhưng laii có ảnh hưởng quan trọng tới tâm trạng và sở thích của khách du lịch, đó là vấn đề ăn mặc. Mặc thế nào cho đẹp? Mặc sao cho phù hợp với nơi mình đến?.. là những câu hỏi thắc mắc thường thấy. Vậy nếu du lịch Mộc Châu bạn sẽ mặc gì và chuẩn bị những gì?

co+to002 Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Mộc Châu thơ mộng hữu tình trong thời điểm khoảng 2 tháng trước

Đến Mộc Châu bạn nên chuẩn bị quần áo đầu tiên, bởi lẽ thời tiết Mộc Châu rất đặc biệt, một ngày có tới 4 mùa. Đêm là cái rét mùa đông, bạn phải mặc áo ấm khi đi chơi đêm và đắp chăn bông đi ngủ. Sáng tới cái rét mùa xuân. Trưa chuyển qua cái nắng, cái nóng của mùa hè. Cuối cùng, chiều tối sẽ là cái mát dịu nhẹ của mùa thu. Như thế thì bạn nên mang theo quần áo ấm và cả quần áo thoáng mát cho mùa hè. Tốt nhất là ưu tiên chọn trang phục ừa nhẹ, vừa thoáng mát. Bạn sẽ phải di chuyển nhiều, hoạt động nhiều.

chup anh o moc chau Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Một ngày ở Mộc Châu có thể có tới 4 mùa nên bạn nên mang theo cả áo rét

 

DSC 2377.jpg 450 Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Bạn cũng có thể thuê trang phục của người Thái trong bản để lưu giữ lại những bức hình đẹp

Giày, dép: cái này thì tùy ý bạn, theo tôi thì nên chọn giày là hợp lý nhất. Vừa ấm, vừa dễ di chuyển. Giày thể thao và leo núi là ưu tiên số một. Đồ dùng cá nhân: nếu bạn muốn nghỉ ngoài trời có thể mang theo lều trại, đồ dùng vệ sinh cá nhân là những thứ không thể thiếu.
Ngoài ra, các du khách nên chuẩn bị cho chính mình một số loại thuốc như: thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, băng, gạc… đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tào tháo đuổi, ngủ ngoài trời muỗi đốt, ngã…

5481872905 f4e071229b b 001 Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Một nhóm bạn trẻ đi phượt bằng xe máy

Ngoài ra, vấn đề tài chính cũng là một ưu tiên hàng đầu, chi phí xăng xe khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ là thoải mái cho cả cuộc hành trình. Chi phí nhà nghỉ khoảng 150 – 300.000 VNĐ/tối. Cả ăn uống, xăng xe, chỗ ở và chi phí khác bạn nên mang trong người từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ. Đi đoàn càng đông thì chi phí càng giảm xuống.
Về xe di chuyển, nếu đi xe máy tốt nhất bạn nên chọn những loại xe số của Honda, đi vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn đi ô tô thì có thể thuê xe của nhà nghỉ, khách sạn. Giá khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ/ngày.

ban+pa+phach010 Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Ảnh: hachi

Nhà nghỉ ở Mộc Châu có kiểu nhà nghỉ cộng đồng (ngủ chung trong một phòng) và cũng có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn phòng riêng. Nổi tiếng là khách sạn Công Đoàn, Hương Sen, Sao Xanh và rất nhiều nhà nghỉ khách sạn nhỏ lẻ khác.

1000036506 IMG 7425 480x0 Mặc gì khi đi du lịch Mộc Châu

Chiếc máy ảnh là vật dụng không thể quên khi đi du lịch

Máy ảnh: nếu không có máy ảnh chuyên nghiệp thì tối thiếu bạn cũng nên kiếm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, hoặc một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt. Mộc Châu có đủ cảnh để bạn chụp hết pin máy ảnh, full dữ liệu thẻ nhớ nên nhớ mang theo thẻ nhớ và sạc pin dự phòng kẻo có lúc lại ngồi tiếc hùi hụi.

Quỳnh Hoa

Theo Pidivn Saigon Travel 360

 

Tagged with