Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả

Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả

Là một tỉnh vùng nứi nằm ở phía Tây Bắc tổ quốc, Mộc Châu, Sơn La không xa lạ gì với bất cứ ai bởi khung cảnh thơ mộng trữ tình, bởi những nét văn hóa và phong tục của con người nơi đây. Những ngày hè này, Mộc Châu tuy không còn say đắm trong cảnh rừng hoa xuân bạt ngàn đầy hữu ý mà thay vào đó là những rừng cây trĩu quả. Chính vì thế mà ban quản lí Mộc Châu đang có kế hoạch tổ chức ngày hội hái quả góp phần quảng bá cho du lịch nơi đây.

dao2 Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả

Những vườn đào, vườn mận sai trĩu quả

Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tạo cơ hội để những người trồng mận được giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng mận cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; các doanh nghiệp và nhân dân cả nước, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Ngày hội hái quả Mộc Châu năm 2014.

 Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả

 Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả

Đây là lần đầu tiên Ngày hội được tổ chức với chủ đề: “Mận hậu Mộc Châu”. Các hoạt động của Ngày hội sẽ gồm 04 nội dung chính: Thi hái quả, thưởng thức quả; thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả Mận hậu Mộc Châu; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu quả mận hậu; hoạt động tham quan, du lịch và hái quả.

Moc chau he6 Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả

Những chùm mận chín đỏ trong những ngày hè

Đến với Ngày hội, các du khách sẽ không chỉ được xem mà còn được trực tiếp thưởng thức sản phẩm mận hậu cũng như tham gia các hoạt động thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian thú vị, hấp dẫn. Sự phối hợp hài hòa giữa các hoạt động thi đấu, biểu diễn văn nghệ; đặc biệt là sẽ đượng tham quan, thưởng thức sản phẩm mận hậu trong một không gian rộng (khoảng 100 ha cây mận hậu) hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Ngay+hoi+hai+qua2 001 Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả

 Lên Mộc Châu tham gia ngày hội hái quả
UBND huyện Mộc Châu trân trọng kính mời toàn thể nhân dân các dân tộc Mộc Châu cũng như các du khách trong và ngoài nước đến tham dự, cổ vũ Ngày hội.

Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu năm 2014 sẽ chính thức khai mạc từ 8h00’ ngày 24/5/2014 tại khu vực Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Quỳnh Hoa

 

Tagged with