Mộc Châu – Nhớ những ngày ta bên nhau

Mộc Châu – Nhớ những ngày ta bên nhau

Rồi cảnh ấy, tình ấy, chắc hẳn sẽ không ai cầm lòng được cái ước muốn ghi lại cho được những khoảnh khắc Mộc Châu mùa xuân – Nhớ những ngày ta bên nhau.

Moc chau pys travel024 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Nhớ những ngày ta bên nhau vào mùa xuân tươi đẹp.

Từ tháng 11, vùng cao nguyên Mộc Châu sẽ chìm trong một vẻ đẹp xanh tươi, mê mải. Sắc hoa, sắc lá, sắc nắng, sắc tình…mơn mởn níu kéo bước chân con người ta đi hết những cung đường yêu…

Moc chau pys travel011 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Sắc hoa mơn mởn níu kéo người ta đi hết con đường tình yêu.

Vượt qua những vách núi cheo leo chìm đắm trong sương mịt mù, để có một đêm thắp lửa trái tim mình giữa bát ngát cao nguyên. Rồi khi trời sáng, mang trái tim như vừa được hồi sinh ấy ra mà tận hưởng cảnh sắc của mùa xuân Mộc Châu. Đường về cũng sương khói mịt mù, cũng cheo leo vách đá, mà có gì rất khác. Vì mùa xuân và vì ta bên nhau.

Moc chau pys travel002 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Vì mùa xuân và vì ta bên nhau.

Sau một chặng đường dài với 5 tiếng đồng hồ ngồi trên xe đến một nơi cách xa Hà Nội hơn 190km theo hướng Tây Bắc, dường như ai ai có chút thấm mệt, nhưng không vì thế mà ít háo hức hơn. Có lẽ bởi mọi người đều hình dung ra một bữa tối thịnh soạn với nhiều đặc sản miền núi nóng hổi đã sẵn sàng. Ấm lòng rồi, cái mệt cũng sẽ tan biến đi. Con người ta lại háo hức cho một đêm không ngủ, bên ánh lửa bập bùng giữa trời đêm cao nguyên có phần lạnh giá nhưng không khí trong lành, sạch không.

Moc chau pys travel013 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Cao nguyên không khí trong lành.

Ngọn lửa trại thắp sáng một vạt đêm, bên cạnh đã sẵn bình rượu cần và một đĩa lớn thịt trâu gác bếp. Các cô gái và các chàng trai đầy phấn khích, cùng nói cười, cùng nhảy múa trong tiếng nhạc sôi động. Họ là những bạn trẻ làm cùng ngành nghề, biết nhau qua công việc, giờ rủ nhau du xuân, gọi là một chuyến giao lưu đầu năm. Ngọn lửa đêm bừng lên, thắp sáng những gương mặt tươi cười, đôi ba ánh mắt đã có chút gì xao xuyến.

Moc chau pys travel022 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Những gương mặt háo hức lên với cao nguyên.

Thế rồi đêm lửa trại trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết khi xuất hiện một người anh với cây đàn guitar. Nhịp đàn hòa quyện với giọng hát ấm áp, vang lên trong đêm những giai điệu thân quen về tình yêu quê hương, xứ sở và dĩ nhiên, cả những bản tình ca ngọt ngào. Anh như người anh cả, đem những trải nghiệm cảm xúc quý báu kể ra bằng bài hát, thật dịu dàng chia sẻ với những cô cậu đàn em trẻ tuổi của mình. Ngắm chiếc nhẫn cưới giản dị trên tay anh, nghe tiếng đàn, giọng hát, trong ánh lửa hồng nồng nàn,… đây đó có người xích lại gần nhau hơn, những cánh tay ngập ngừng khoác lên vai bạn gái, rất nhiều trái tim đã được sưởi ấm giữa đêm lạnh.

Moc chau pys travel014 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Sắc xuân trên cao nguyên Mộc Châu.

Sáng ra, sự thân mật trở nên rõ rệt trông thấy. Trên chặng đường dạo quanh thị trấn Mộc Châu xinh đẹp, mọi người cùng xuýt xoa trước những cảnh đẹp. Rồi cảnh ấy, tình ấy, chắc hẳn sẽ không ai cầm lòng được cái ước muốn ghi lại cho được những khoảnh khắc Mộc Châu mùa xuân tươi đẹp. Chắc cũng vì thế, mà năm nào cũng vậy, độ này, báo mạng, báo giấy, rồi cả các mạng xã hội, chỗ nào cũng ngập tràn hơi sắc Mộc Châu.

Moc chau pys travel025 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Những đứa trẻ hồn nhiên vui đùa.

Ngày nắng hửng, những cung đường hiện ra thật đẹp. Hôm qua mới đi qua đây, những cành đào còn như đang ngậm nụ, hoặc tưởng như xuân muộn, hoa đã tàn hết rồi. Ấy vậy mà nắng lên, những rặng đào hồng, tím lại rực hoa, trải dài dọc theo những con dốc. Xen kẽ đây đó là các bản làng, mái nhà nhấp nhô giữa những vườn đào đẹp đến ngẩn ngơ con mắt.

Moc chau pys travel020 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Ngày chung đôi.

 

Khẽ hỏi những người mới bẽn lẽn yêu nhau rằng có muốn chụp một tấm ảnh kỷ niệm trong khung cảnh thần tiên này không. Chàng và nàng vui sướng đồng ý ngay. Cái nắm tay còn ngượng nghịu lắm, nhưng nụ hôn đã thật nồng nàn rồi…

Moc chau pys travel021 Mộc Châu   Nhớ những ngày ta bên nhau

Behind the sences.

Chẳng thế, năm sớm, rất nhiều đôi uyên ương đã cất công lên đến tận nơi này để ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất đời mình. Còn gì đáng nhớ hơn một tình yêu được thăng hoa dưới trời này, đất này,…

Him Purple (Theo dulichmocchau)

Tagged with