Mộc Châu Tháng Tư – Mơ màng giữa những đồi chè

Mộc Châu Tháng Tư – Mơ màng giữa những đồi chè

Một ngày mời bạn về với cao nguyên Mộc Châu tháng Tư, ngắm những cánh đồng xanh bạt ngàn và những búp chè xanh non mơn mởn.

moc chau pys travel006 Mộc Châu Tháng Tư   Mơ màng giữa những đồi chè

Những đồi chè xanh ngút ngàn.

Mộc Châu là một cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất của miền núi phía bắc. Có khí hậu ôn đới, mát mẻ rất thích hợp để du lịch. Hằng năm, nơi đây đã đón hàng nghìn du khách tham quan và nghỉ mát. Hiện nay, nhiều khu du lịch sinh thái đã phát triển trên hai thị trấn Mộc Châu và nông trường Mộc Châu.

moc chau pys travel005 Mộc Châu Tháng Tư   Mơ màng giữa những đồi chè

Lá chè xanh non vươn lên đón ánh nắng ban mai.

Từ Hà Nội, Mộc Châu luôn là một lựa chọn khá lý tưởng cho dân du lịch bụi lang thang vào dịp cuối tuần. Mùa nào sắc ấy, cái tên ấy không bao giờ cũ và nơi ấy luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, để bước chân người lữ khách đã đến một lần sẽ không bao giờ có chút ngại ngần khi trở lại.

 Mộc Châu Tháng Tư   Mơ màng giữa những đồi chè

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Mộc Châu.

Phần lớn du khách đến đây đều rất bất ngờ trước vẻ đẹp của những đồi chè xanh bát ngát trên độ cao hơn 1000m so với mặt nước biển. Điều này mang lại cho du khách ấn tượng về một cao nguyên yên bình, thơ mộng.

 Mộc Châu Tháng Tư   Mơ màng giữa những đồi chè

Ấn tượng với một cao nguyên yên bình và thơ mộng.

Bên cạnh đó, khách du lịch còn được thưởng thức hương vị các loại trà nổi tiếng nhất của cao nguyên Mộc Châu. Đó là San Tuyết – loại trà được chế biến từ cây chè vài trăm tuổi ở đây. Ngoài ra còn có trà Ô Long, trà Kim Tuyên… mỗi loại đều có hương vị khác nhau nhưng không thể lẫn với các loại chè khác trong cả nước, phần lớn các loại trà của Mộc Châu đều xuất khẩu ra nước ngoài.

moc chau pys travel001 Mộc Châu Tháng Tư   Mơ màng giữa những đồi chè

Điểm dừng chân thơ mộng.

Hiện nay, huyện Mộc Châu có khoảng 3.000 ha chè các loại khác nhau. Sắp tới, huyện Mộc Châu sẽ tổ chức các tour du lịch với nhiều hoạt động khám phá và trải nghiệm vùng chè đến với du khách.

canh quan mien bac  pys travel004 Mộc Châu Tháng Tư   Mơ màng giữa những đồi chè

Những sóng chè uốn lượn quanh co.

Những đồi chè mơn man, bát ngát đã biến Mộc Châu trở thành một viên ngọc xanh thơ mộng. Và cây chè cũng ngày càng gắn bó với cuộc sống của các dân tộc nơi đây. Đến nay, loại cây này là một trong những biểu tượng của cao nguyên Mộc Châu.

Đứng trên đồi chè xanh mát, du khách được tận mắt thấy những làn sương bồng bềnh trôi. Những đường chè chạy vòng quanh đồi được bày thành hàng song song như những thửa ruộng bậc thang đều tăm tắp. Hàng trăm công nhân say sưa thu những búp chè xanh non, bàn tay thoăn thoắt hái rồi bỏ vào bế, giỏ. Núi đồi mây, sương vốn đã nên thơ lại càng sinh động bởi được điểm thêm những người hái chè mang trang phục của đồng bào mường, thái…

Him Purple (Theo hivietnam.net)

Tagged with