Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

Thăm cuộc sống của bà con trong Bản Suối Lìn Mộc Châu một ngày xuân sớm để thấy hết nét đẹp và cuộc sống bình dị nơi, của những con người vùng cao. Bản Suối Lìn với 120 hộ dân và hơn 500 nhân khẩu người dân tộc Dao, thuộc xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ – một đơn vị hành chính mới, đựoc tách ra từ huyện Mộc Châu (Sơn La) từ tháng 6.2013.

Theo quốc lộ 6 từ thị trấn Mộc Châu xuôi về khoảng 30km, rẽ trái là đường vào xã Vân Hồ. Bản Suối Lìn theo quy hoạch sẽ là nơi xây dựng trung tâm hành chính của huyện Vân Hồ. Tuy vậy vào thời điểm này, nơi đây vẫn còn nhiều nét hoang sơ bản địa với những nếp nhà thưa thớt, nghèo nàn và con đường trong bản nhấp nhô, lầy lội…

1395893790 91dsuoi lin 19 Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

Nhìn từ bản có thể trông thấy toàn cảnh núi rừng hùng vĩ

 

1395893790 925suoi lin 31 Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

Cánh đồng sắc đỏ màu trạng nguyên

Nông trường chè Suối Lìn do Nhật Bản đầu tư nằm cách đường 6 cũ chừng 2km, nơi đột nhiên có một con dốc rất sâu, để khi xe trồi lên là cả một cao nguyên chè bát ngát hiện vào tầm mắt cùng những lối mòn, đưa miên man về cuối chân trời… thật sự đã mang đến nơi đây một không gian thơ mộng, bình yên.

1395893790 edasuoi lin 35 Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một vương quốc chè

Đặc biệt, thời tiết những ngày xuân này mang cả sắc thái 4 mùa đến cho du khách trải nghiệm: Buổi sáng sương mù dày đặc, người và xe như đi trong mây. Buổi trưa thoáng đãng, trời quang nắng đẹp như ngày hè. Chiều tối lại trở mưa phùn và đêm khuya trời lạnh tựa mùa đông.

 Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

Một ngày ở nơi đây có thể có bốn kiểu thời tiết khác nhau

Bản Suối Lìn bình yên hôm nay còn là bởi sự đồng tâm của người dân bản với cấp ủy, chính quyền nơi đây trong việc phòng chống các loại tội phạm – nhất là tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường trong lành để bản làng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

 Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

1395893790 babsuoi lin 18 Khoảnh khắc bình yên trên Bản Suối Lìn Mộc Châu

Nơi đây vẫn còn khá hoang vắng và chưa có nhiều người sinh sống

Theo Nguyễn Bình ( Dân Việt)

 

Tagged with