Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Sau thời gian dài lang bạt độc hành miền Tây Bắc, nay như gặp được một người bạn tâm tình để chia sẻ những trải nghiệm, những hành trình đầy thú vị và không bao giờ có thể quên qua miền Tây Bắc. Xin chia sẻ cùng các bạn độc giả về những mùa đẹp, những cảm nhận của riêng tôi.
1. Non nửa cái xuân sang

du lich moc chau pystravel002 Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Mùa xuân hoa bung nở khắp núi rừng.

Tất cả cây cối đều đâm chồi nảy lộc mang lại một màu xanh tươi tắn bên cạnh những rừng hoa tuyệt đẹp của loài mai trắng, đào phai và hoa ban huyền thoại. Cả núi rừng tỏa ra một mớ những mùi hương tuyệt diệu của hoa, của lá non, của nhựa sống đang trỗi dậy.

 Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Mai trắng nở bên hiên nhà.

Lễ hội đầy màu sắc với những phong tục lạ kì của các dân tộc diễn ra ở khắp mọi nơi, hấp dẫn và làm mê hồn các du khách. Các phượt lãng du vào thời gian này sẽ có được cảm giác lâng lâng khó tả.
2. Mùa thu – Mùa vàng của đất trời Tây Bắc

moc chau pys travel005 Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Mùa hoa dã quỳ.

Cây cối đã chuyển sang màu xanh vàng từ màu xanh mướt mát trước đó mà mùa xuân cũng như mùa hè đem lại. Nhưng đây không phải là điều đăc biệt nhất. Điều thú vị đó là những thửa ruộng bậc thang.

tour valentine moc chau pystravel008 Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn lưng chừng núi lưng chừng đèo.

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn lưng chừng núi, lưng chừng đèo đang khoác trên mình màu vàng, một màu vàng tươi tắn của lúa đang vào vụ chín. Những con đường dài Tây Bắc uốn lượn, trải dài típ tắp qua những đồi vàng tinh khiết của lúa của rừng trong nắng thu nhè nhẹ và tĩnh lặng. Cảnh vật gợi nhớ gợi thương mà những chốn đô thị ồn ào kia không thể nào bói ra được.
3. Mùa đông những ngày giáp Tết nguyên đán

 Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Đốt lửa xua tan cái giá lạnh mùa đông.

Cái lạnh tê tái của vùng núi cao rộng với cảnh vật cô sầu mùa đông sẽ làm ta rất buồn nếu như không có những ngày giáp Tết. Tất cả những con người từ miền xuôi cho đến miền ngược đều đang vội vã, ồn ào để chuẩn bị cho một cái Tết đang đến. Những hành trình xe xuôi ngược với những cộn hàng trên nóc như làm đầy ắp và tươi vui lên những con đường cong queo Tây Bắc vốn cô quạnh.

 Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Hoa khoe sắc trắng.

 

Tất cả mọi thứ đều đang rất vội vã, rộn rang và sáng sủa trên cái nền u ám của núi rừng mùa đông, Hoa mai trắng là loài hoa nở sớm nhất chào mừng một mùa xuân tươi đẹp đang đến gần. Hoa mai trắng nở nhiều bắt đầu vào khoảng cuối tháng 11 Âm lịch. Hoa có màu trắng tinh khiết xen lẫn màu xanh lún phún của chồi non thật đẹp. Nó điểm tô cho cảnh vật nơi đây them hấp dẫn, sưởi ấm long người qua đây cho mùa đông bớt lạnh giá, quạnh hiu.

 Lên Tây Bắc mùa nào đẹp nhất?

Vẻ đẹp khiến du khách lâng lâng một cảm giác khó tả.

Đó là những thời gian tuyệt nhất để đi thưởng ngoạn Tây Bắc, hoặc độc hành hoặc với bạn bè. Có người thích mùa này, người thích mùa kia. Riêng tôi, tôi thích lãng du Tây Bắc vào cái mùa non nửa xuân. Mùa đó, ở cái nơi Tây Bắc đó luôn mang đến cho tôi cái cảm giác lâng lâng, đê mê thật khó tả. Mỗi khi dừng hành trình và hồi ức lại, tôi vẫn luôn nhớ như in cái hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc đang độ vào xuân làm tôi xao xuyến con tim. Tôi vẫn luôn run lên, và tê dại đi chốc lát mỗi khi lạc hồn về Tây Bắc vào mùa xuân. Tôi yêu mảnh đất ấy thật nhiều, như thể nhiều phần tôi thuộc về nơi ấy. 

Châu Khoa (Theo laodumuc – Phuot.vn)

Tagged with